Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/7

(ANTV) - Báo Kinh tế và Đô thị đưa tin: ngày 11/7, Sở Giáo dục và đào tạo các địa phương đã công bố điểm thi THPT quốc gia. Ðiều khiến thí sinh và giáo viên buồn là năm nay, điểm thi môn Lịch sử thấp kỷ lục, nhiều tỉnh có tỉ lệ trên 80% không đạt điểm trung bình.

 

 

Công Bố điểm Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm Lịch sử thấp kỷ lục

Báo Kinh tế và Đô thị: Điểm môn Lịch sử thấp kỷ lục là nỗi buồn của nhiều giáo viên dạy Lịch sử, cũng như nỗi lo của phụ huynh và xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, điểm thấp ở môn thi này hoàn toàn không gây bất ngờ do đề thi năm nay khó hơn so với năm ngoái rất nhiều.

Phạm vi kiến thức khá rộng, bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12, nhiều câu hỏi mang tính tư duy, thí sinh phải nắm bắt các sự kiện trong mối tương quan, liên hệ với nhau, phải có kỹ năng so sánh, tổng hợp, phân tích, khái quát; đề thi không chấp nhận những thí sinh chỉ học thuộc lòng và nhớ máy móc sự kiện, ngày tháng.

Phải sớm giảm giá xăng E5

Báo Lao động đăng tải một thông tin đáng chú ý đó là để góp phần kéo giảm chỉ số lạm phát trong 6 tháng cuối năm, hỗ trợ xăng E5 “sống khoẻ”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo các Bộ phải triển khai các biện pháp kéo giảm giá loại xăng này.

Báo Lao động: Thông tin đáng chú ý ở chỗ, mặc dù đã có chỉ đạo của Phó Thủ tướng, nhưng Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đang “chuyền bóng” trong câu chuyện giảm thuế, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá xăng E5. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, “vấn đề này chủ yếu là thuế” và Bộ Công Thương sẽ phối hợp nhưng Bộ Tài chính cần thực hiện để ra nghị định sửa đổi nghị định cũ liên quan tới thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong khi đó, theo đại diện của Tài chính, trong vấn đề xăng dầu nói chung và giảm giá xăng E5 nói riêng, đơn vị chủ trì phải là Bộ Công Thương.

Kiểm soát sản phẩm động vật lưu thông: Còn nhiều kẽ hở

Một thông tin đáng chú ý trên báo Kinh tế và Đô thị, đó là việc nhập động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh, thành tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, mất an toàn thực phẩm. Trong khi đó, công tác kiểm soát sản phẩm này vẫn còn nhiều khó khăn chưa được tháo gỡ.

Báo Kinh tế và Đô thị: Theo thông tin, từ tháng 7/2016, Luật Thú y có hiệu lực, quy định chỉ thực hiện kiểm dịch đối với động vật, sản phẩm động vật xuất tỉnh; đồng thời bỏ quy định kiểm dịch theo số lượng, khối lượng.

Sau hơn 2 năm triển khai, quy định này đang gây nhiều khó khăn cho cơ quan thú y trong kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y và quản lý an toàn thực phẩm, cũng như phòng chống dịch bệnh, tạo nhiều kẽ hở cho gian thương hoạt động.

 

 

BT
Thăm dò khán giả