Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 12/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/6

(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nhân dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước; Tăng lương cho giáo viên: “Nhà nghèo” phải biết căn cơ!; Siết "hàng xách tay" tránh thất thu thuế;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 12/6.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nhân dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi người dân bình tĩnh trước những thông tin tụ tập đông người tại một số địa phương là thông tin được đăng tải trên báo KT&ĐT số ra sáng nay.

Chủ tịch Quốc hội nhắc lại việc ở một số địa phương, một bộ phận người dân tụ tập đông người, một số có hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Qua đây chúng ta thấy việc Quốc hội, đại biểu bàn luận ở hội trường đã lan tỏa ra ngoài xã hội, trong đời sống Nhân dân. Đáng tiếc là một bộ phận người dân không hiểu đúng bản chất của sự việc nên có hành động quá khích. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, lòng yêu nước của người dân có thể bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Tăng lương cho giáo viên: “Nhà nghèo” phải biết căn cơ!

Tăng lương cho giáo viên: “Nhà nghèo” phải biết căn cơ! là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động số ra sáng nay. Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 11/6, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc miễn giảm học phí cho sinh viên (SV) trường sư phạm sẽ không thực sự khuyến khích người giỏi.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng chúng ta đã thực hiện một chính sách rất nhân văn nhưng không thực tế nên có ưu tiên nhưng không phải ai cũng sẵn sàng vào học sư phạm. Bên cạnh đó việc tăng lương cho giáo viên đang là vấn đề rất cấp thiết, nhất là đội ngũ giáo viên vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, cần phải tính toán kỹ nguồn cân đối để chi trả như “nhà nghèo” phải biết căn cơ.

Siết "hàng xách tay" tránh thất thu thuế

Báo CAND sáng nay đăng tải, dù chưa có số liệu thống kê, nhưng theo các chuyên gia với tốc độ phát triển của hàng xách tay hiện nay, mỗi năm ngành thuế có thể thất thu hàng trăm tỷ đồng.Hiện có một số vướng mắc cũng như khó khăn trong công tác quản lý mặt hàng bay này như hành khách không khai báo đầy đủ, chính xác số lượng, giá trị hàng hóa để gian lận và trốn thuế.

Vậy nên Bộ Tài chính đề nghị liên bộ Công thương, Y tế, Nông nghiệp, Khoa học Công nghệ, Công an và Ban chỉ đạo 389 quốc gia cùng vào cuộc. Đồng thời, các lực lượng chức năng, quản lý thị trường, thanh tra, y tế, cơ quan công an… cần tăng cường quản lý kiểm ra và xử phạt các trường hợp hàng hóa gắn mác xách tay bày bán trên thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả