Thứ ba, ngày 19/03/2019 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/4

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin hàng nghìn người dân tố bị lừa 15.000 tỷ đồng do đầu tư mua tiền ảo. Dù vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ nhưng nó cho thấy những dự án tiền ảo đa cấp xuất hiện ngày càng nhiều với vô số rủi ro. Thông tin đăng tải trên báo An ninh Thủ đô số ra ngày hôm nay 12/4.

 

 

Vụ lừa đảo 15.000 tỷ đồng tiền ảo: Người chơi không những mất tiền mà có thể bị phạt tù

Báo ANTĐ:
Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, căn cứ vào Bộ luật Hình sự 2015, không chỉ xử lý hình sự với các đối tượng đứng ra tổ chức, mà những người tham gia vào đường dây, kêu gọi người khác tham gia cũng có thể bị truy cứu. Trong trường hợp này, họ vừa là nạn nhân vừa là đồng phạm với đối tượng cầm đầu. Do vậy, các nhà đầu tư cần hết sức cảnh giác và tự nâng cao hiểu biết pháp luật trước khi bỏ tiền đầu tư vào lĩnh vực này.

Đại lý lách luật bán SIM kích hoạt sẵn

Báo ANTĐ: Cũng trên báo An ninh thủ đô số ra sáng nay có bài viết liên quan đến sim kích hoạt sẵn. Trong đó nhấn mạnh, thuê bao hợp lệ ít sử dụng thì bị khóa, trong khi sim rác phát tán tin nhắn với số lượng lớn thì lại không bị chặn.

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin & Truyền thông, các đại lý, điểm bán sim đã nắm được lịch trình, tiêu chí cụ thể của việc lọc, khóa sim và có thể tìm được cách lách luật. Trước tình hình trên, Bộ này đã yêu cầu các đơn vị và doanh nghiệp cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc ngăn chặn tin rác, sim rác và chấm dứt việc sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Hậu Uber sáp nhập Grab

Báo Kinh tế & Đô thị: Từ ngày 8/4, Uber sáp nhập với Grab, chấm dứt chuỗi thời gian dài cạnh tranh quyết liệt của hai hãng taxi công nghệ tại Việt Nam. Vấn đề này dấy lên lo ngại về sự độc quyền của duy nhất một hãng trong thị trường taxi hiện nay.

Theo người tiêu dùng, trong giờ cao điểm, giá sử dụng Grab còn đắt hơn trước, tuy nhiên họ không còn sự lựa chọn nào khác. Ngoài ra, lượng khách gọi xe từ khi sáp nhập cũng không còn nhiều như trước. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương làm rõ thì phần của Grab sau khi sáp nhập, tránh tình trạng nhập nhèm.

Cấp đổi thẻ BHYT: Tạo điều kiện tối đa cho người tham gia BHYT

Báo Lao động: Từ ngày 1/11 sắp tới, cơ quan bảo hiểm xã hội các địa phương sẽ thực hiện việc in và đổi thẻ bảo hiểm xã hội mới theo mã số cho các đối tượng liên quan. Ghi nhận trên báo Lao động.

Lợi ích khi thực hiện việc đổi thẻ bảo hiểm y tế mới theo mã số bảo hiểm xã hội không chỉ giúp ích cho công tác quản lý của cơ quan bảo hiểm mà quan trọng hơn là mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị và người tham gia. Về phần mình, người tham gia cần chủ động thông tin và cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền lợi bảo hiểm y tế cao hơn cho các cơ quan bảo hiểm để được hưởng lợi nhiều nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng