Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/6

(ANTV) - Báo Lao động ngày 6/6 thông tin: Trước những tranh luận của xã hội xoay quanh việc xoá bỏ công chức, viên chức trong giáo viên và chuyển sang chế độ hợp đồng lao động, có ý kiến cho rằng để thực hiện tốt chủ trương, thì phải thực hiện triệt để Luật Viên chức, Luật Lao động, Luật Giáo dục hiện hành, không thí điểm giáo viên.

Chủ trương xóa bỏ công chức, viên chức trong giáo viên: Cần thực hiện đúng luật, không thí điểm giáo viên. ( Báo Lao Động)

Báo Lao động dẫn lời ông Triệu Thế Hùng - Uỷ viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết: GV là viên chức nhà nước có tính đặc thù nghề nghiệp, là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục, có vai trò quyết định sự thành bại đối với công cuộc đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục nước nhà.

Vì vậy, cần phải có chính sách và sự quan tâm đặc biệt để đội ngũ GV có sự ổn định, yên tâm công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” cho đất nước. Mọi sự thay đổi gì liên quan đến đội ngũ GV thì dù có là thí điểm thì cũng phải tính toán kỹ lưỡng, có lộ trình thực hiện phù hợp và phải được sự đồng thuận cao của xã hội.

Phải coi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn là tội ác. ( báo ANTĐ)

Báo ANTĐ ngày 7/6 đăng tải bài viết có tiêu đề “Phải coi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn là tội ác”. Đây cũng chính là ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

Theo báo ANTĐ, nhiều đại biểu đã lo lắng trước hàng loạt vụ vận chuyển, buôn bán thực phẩm hôi thối nhập từ Trung Quốc, cùng thực trạng sử dụng tràn lan, không kiểm soát chất cấm trong thực phẩm. Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương) nhấn mạnh “Hóa chất độc hại, chất cấm không chừa thực phẩm nào. Không quá khi nói người Việt đang đầu độc chính mình. Phải coi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn là tội ác. Chúng ta đã nhiều lần kêu gọi sự tử tế từ người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhưng những gì nhận được chỉ là sự phản hồi yếu ớt do cái bóng quá lớn của lợi nhuận đã bao trùm lên ý chí và chi phối dẫn đến hành động thiếu lương tri của họ. Một khi tấm lòng và sự kiên trì đến giới hạn thì lời lẽ cuối cùng và cần thiết lúc này là sự trừng trị nghiêm khắc nhất của pháp luật”.

Di chuyển, chặt hạ 1.300 cây xanh ở Hà Nội: Sẽ trồng 1.400 cây giáng hương thay thế.

Những ngày qua, thông tin Hà Nội sẽ tiến hành chặt hạ 1.300 cây xanh, trong đó có nhiều cây xà cứ có tuổi đời lên đến hàng trăm năm đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ dư luận. Báo Lao động số ra ngày 8/6 có bài viết thông tin rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết dẫn lời ông Lê Văn Dục, giám đốc sở Xây dựng Hà Nội cho biết, phương án chặt hạ cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng mới chỉ là đề xuất của tổng công ty thiết kế giao thông vận tải. Hiện tại, sở Xây dựng đang tiếp thu ý kiến và nghiên cứu trước khi báo cáo UBND thành phố. Ưu tiên hàng đầu khi xử lý là đánh chuyển các cây thẳng, đẹp về vườn ươm tại công viên Yên Sở. Đối với những cây buộc phải chặt hạ, thành phố sẽ trồng lại 1.400 cây giáng hương để bù vào chỗ trống, đảm bảo tuyến đường có đủ cây xanh.

Tố cáo tiêu cực, tham nhũng: Ai, cơ quan nào bảo vệ?

Ngày 9/6, báo Lao động đưa tin: Trong khi còn nhiều ý kiến tranh luận về Dự án Luật Tố cáo tại Kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, có 2 sự kiện mà chính người đi tố cáo đang phải gánh chịu hậu quả xảy ra tại Đồng Tháp và Đồng Nai.

Theo báo Lao động, điểm chung của 2 sự kiện trên chính là việc danh tính của người tố cáo đã bị bại lộ - dù là vô tình hay cố tình. Đây cũng là vấn đề đang làm nóng nghị trường Quốc hội – khi mà nhiều đại biểu rất bức xúc về việc người dân tham gia tố cáo nhưng lại thiếu cơ chế bảo vệ. Từ đó, lại khiến cho những người này bị hành hung, bị xâm phạm sức khỏe và bị trả thù. Nếu tiếp tục như thế này thì không biết ai sẽ bảo vệ những công dân này.

Khai tử xăng A92, thay thế bằng xăng E5: Cẩn thận đội giá, mất cơ hội cạnh tranh

Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa, theo lộ trình, xăng A92 sẽ chính thức bị khai tử và thay thế bằng xăng sinh học. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, vẫn đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này. Ghi nhận trên báo Lao động ngày 10/6.

Nhiều chuyên gia khẳng định, cần cân nhắc lộ trình thực hiện việc thay thế xăng A92 bằng xăng sinh học, bởi hiện nay, hàng loạt các nhà máy sản xuất xăng sinh học trong nước đang thua lỗ, giá thành sản xuất ra cao hơn so với nhập khẩu, đồng thời nếu chuyển sang bán xăng sinh học, sẽ đặt ra một bài toán khó cho các đại lý là phải tổ chức hệ thống máy móc thiết bị thực hiện việc phối trộn.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất chính là xăng sinh học chưa thực sự được người tiêu dùng chấp nhận và tin tưởng.

 

BT
Thăm dò khán giả