Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/4

(ANTV) -  Kiên quyết không để hiện tượng tuần hành, gây rối vi phạm pháp luật là chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an – tại cuộc họp với lãnh đạo công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong dịp lễ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). 

Tại cuộc họp, Thượng tướng Tô Lâm khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia hoạt động tuần hành, biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản.

Nắn lòng hồ để xây nhà tái định cư

Đó là đề xuất của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) khi được giao cải tạo khu chung cư cũ Thành Công (Q.Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, Vihajico kiến nghị lấp 1ha hồ Thành Công để xây nhà cho người dân tái định cư, sau đó sẽ đào 1ha theo hướng khác để bù vào diện tích hồ đã mất.

Trên báo Lao Động lại có bài cảnh báo Hà Nội: Cần chặn ngay việc lấp hồ để đô thị hóa: Bài báo nên thông tin về việc Cty Việt Hưng đề xuất lấp hồ Thành Công (Hà Nội) để xây dựng nhà tái định cư đang gây xôn xao dư luận.

Mặc dù ngày 10/4, Cty này đã lên tiếng giải thích, nhưng có một thực tế là số lượng ao, hồ tại Hà Nội ngày càng sụt giảm mạnh do san lấp để đô thị hóa.

Trong vòng 50 năm qua, 80% diện tích mặt hồ tại Hà Nội biến mất và chỉ tính từ năm 2010 tới nay, 17 hồ bị san lấp hoàn toàn là vấn đề rất đáng báo động.

Theo PGS-TS Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, kiêm Chủ tịch CLB Hồ Hà Nội, các ao hồ làm chức năng điều hòa lượng nước mỗi khi mưa lớn. Nay nhiều ao hồ bị lấp, nên gần đây, tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa lớn đã liên tiếp xảy ra.

18 người chết vì  "rượu độc" trong ba tháng

 Số người chết vì rượu độc 3 tháng qua cao nhất từ trước đến nay.

Đã có xấp xỉ 200 người bị ngộ độc, trong đó ít nhất 18 người tử vong, nhiều người bị di chứng không hồi phục (1 người nước ngoài mù vĩnh viễn) vì methanol trong 3 tháng.

Lùm xùm tại dự án BOT cầu Bến Thủy, Quốc lộ 3 Thái Nguyên

Vì sao dự án một đằng, Cienco4 thu phí một nẻo? Hai dự án giao thông lớn của TCty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) đã và đang vấp phải sự phản đối của người dân và chính quyền địa phương vì vị trí trạm thu phí không hợp lý. Dự án mở rộng Quốc lộ 3, Thái Nguyên thậm chí còn bị phản ứng khi chưa chính thức thu phí.

Dư luận đặt câu hỏi có hay không vấn đề lợi ích nhóm quanh chuyện đặt trạm thu phí không hợp lý, dẫn tới tình trạng tỉnh này gật, tỉnh kia lắc hoặc tỉnh đồng thuận mà huyện phản đối?

Đây đang là câu hỏi mà Bộ Giao thông Vận tải cần phải có câu trả lời sớm để giải quyết dứt điểm tình trạng người dân tụ tập phản đối như những ngày vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả