Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:40, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/7

(ANTV) - Môi trường bệnh viện vốn đã rất phức tạp và chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đe dọa trực tiếp đến không chỉ bệnh nhân mà còn cả đội ngũ y bác sỹ. “Siết chặt an ninh tại các bệnh viện” là tiêu đề bài viết trên báo CAND sáng 10/7.

Siết chặt an ninh tại các bệnh viện

Báo CAND: Theo đánh giá của Sở Y tế, các biện pháp bảo vệ an ninh tại nhiều bệnh viện chưa thực sự được quan tâm, đội ngũ bảo vệ chưa chuyên nghiệp, hệ thống camera an ninh chưa đồng bộ. Bên cạnh đó, thái độ ứng xử của một số cán bộ y tế chưa chuẩn mực đã gây bức xúc cho bệnh nhân và người nhà dẫn đến tình trạng hành hung chính y, bác sỹ tại bệnh viện. Do vậy, ngoài việc trang bị thêm công cụ để đảm bảo an ninh thì chính y, bác sỹ cũng phải xem lại thái độ ứng xử với bệnh nhân.

Bất chấp quy định, bãi giữ xe tại Vườn thú Hà Nội vẫn công khai “chặt chém”

Báo An ninh thủ đô: Trong dịp hè, lượng khách đến tham quan tại Vườn thú Hà Nội rất đông. Tuy nhiên, không ít người dân bức xúc khi tình trạng thu phí trông giữ xe quá quy định vẫn diễn ra.

Theo phản ánh của báo An ninh thủ đô, giá thu giữ xe tại đây cao hơn từ 2 đến 3 lần so với quy định. Luật sư Lê Hồng Vân thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội phân tích, với việc thu phí cao hơn mức quy định thì đơn vị sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 35 triệu đồng theo Nghị định 109/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, để có căn cứ xử lý thì người dân khi gửi xe phát hiện ra vi phạm cần nhanh chóng phản ánh tới cơ quan chức năng.

Thiếu tiền nên không xử lý được dự án nghìn tỷ thua lỗ?

Báo An ninh thủ đô: “Không đổ thêm tiền Nhà nước vào cứu các dự án thua lỗ thuộc ngành dầu khí và cần ưu tiên phương án khởi động lại các dự án này” – Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng. Thông tin trên báo An ninh thủ đô.

Bên cạnh các khó khăn về tài chính, các dự án này không thể vay vốn ngân hàng do thua lỗ quá nặng nề. Việc mời gọi các đối tác nước ngoài vào cùng tháo gỡ khó khăn cũng không khả thi bởi nhiều đối tác không còn mặn mà, thậm chí không còn liên hệ. Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ Công thương đã yêu cầu xử lý tất cả các dự án này, trong đó ưu tiên khởi động lại dự án rồi sau đó mới cho thoái vốn.

Đau đầu chọn ngành, dự đoán điểm chuẩn

Báo Kinh tế & Đô thị: Phổ điểm các bài thi THPT Quốc gia năm 2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, nhưng với việc đăng ký nhiều nguyện vọng, phụ huynh và thí sinh đang đau đầu chọn ngành và dự đoán điểm chuẩn.

Theo các chuyên gia giáo dục, điểm chuẩn năm nay không chỉ phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh mà còn là quy chế tuyển sinh cho phép các em đăng ký không hạn chế nguyện vọng vào ngành, vào trường. Như vậy, nhiều ngành hot sẽ được thí sinh tập trung, tạo nên diễn biến khó lường đối với điểm chuẩn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý thêm, vì thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất nên các em cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, bởi khi điều chính xong rồi thì sẽ không thể thay đổi lại nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng