Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/6

(ANTV) -Đường sắt siết kỷ cương sau  những vụ tai nạn nghiêm trọng; Nông dân trước nỗi lo nông sản Trung Quốc đội lốt Đà Lạt; Từ 1.7.2018 tăng lương cơ sở: Giá xăng, giá dịch vụ y tế nhăm nhe “đè” lương công chức... là những tin tức nổi bật trên báo ra ngày 10/6.

 

Đường sắt siết kỷ cương sau những vụ tai nạn nghiêm trọng
 
Trước việc liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn  đường sắt thời gian qua, trong đó có hai vụ đặc biệt nghiêm trọng ở gác chắn  đường ngang (Thanh Hóa) và ga Núi Thành, ngành đường sắt đang nỗ lực siết chặt kỷ cương,  bịt những “lỗ hổng” an  toàn do lỗi chủ quan.
 
Báo Giao thông: Trao đổi với Báo Giao thông, Tổng giám đốc Tổng  công ty Đường sắt VN Vũ Tá Tùng chi biết: “Lâu nay,  kỷ luật đường sắt chỉ sau quân đội, công an. Liệu giờ còn  giữ được không? Phải nghiêm  túc nhìn nhận, đánh giá lại, từ  lãnh đạo tổng công ty đến  các đơn vị, người lao động, đã  làm tròn trách nhiệm chưa,  hay vẫn hời hợt nên kỷ cương  bị buông lỏng? Sắp tới, những người đứng đầu sẽ bị xử lý nghiêm nếu để tai nạn nghiêm trọng xảy ra.
 
Nông dân trước nỗi lo nông sản Trung Quốc đội lốt Đà Lạt
 
Báo CAND số ra trong tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Nông dân trước nỗi lo nông sản Trung Quốc đội lốt Đà Lạt”. Đề cập đến tình trạng thương hiệu nông sản Đà Lạt đang bị chính những tiểu thương nơi đây làm ảnh hưởng, khi không ít tiểu thương nhập  nông sản Trung Quốc với giá rẻ, rồi bán ra thị trường với thương hiệu rau, củ, quả Đà Lạt.
 
Báo CAND:  theo đó, tình trạng nông sản Trung Quốc đội lốt nông sản Đà Lạt đang diễn ra khá phổ biến tại đây, không chỉ có thế, những nông sản này còn được xuất bán tại nhiều địa phương khác trong nước. Hành vi trục lợi này của tiểu thương đang làm những  nông dân Đà Lạt lo lắng, bởi thương hiệu nông sản Đà Lạt sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến uy tín và sức mua của thị trường giảm, xa hơn nữa là vấn đề chất lượng nông sản không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới người tiêu dùng.
 
Từ 1.7.2018 tăng lương cơ sở: Giá xăng, giá dịch vụ y tế nhăm nhe “đè” lương công chức
 
Một phản ánh đáng chú ý của báo Lao động số ra trong tuần: theo đó Từ ngày 1.7.2018, mức lương cơ sở từ 1.300.000 đồng/tháng sẽ được điều chỉnh tăng lên 1.390.000 đồng/tháng. Người hưởng lương chưa kịp mừng thì mối lo về giá xăng, giá dịch vụ y tế sẽ lại tăng cùng thời điểm.
 
Báo Lao động: Trao đổi với báo Lao Động, một số ý kiến bày tỏ lo ngại về việc tăng lương sẽ đẩy tăng giá lên cao. Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở, bởi Bộ Y tế đã đưa ra lộ trình, từ ngày 1.7 tới sẽ thực hiện mức giá điều chỉnh của một số dịch vụ y tế (tăng khoảng 5-8%).
 
Ngoài các dịch vụ do Nhà nước quy định, thì trên thị trường, thông thường khi lương được điều chỉnh tăng thì giá các loại hàng hóa, dịch vụ cũng tăng theo. Trong đó, khả năng giá xăng gánh thêm 1.000 đồng/lít do thuế môi trường tăng kịch khung từ 1.7 có thể tác động mạnh đến giá cả và ảnh hưởng tới những người hưởng lương.
 
 
Thăm dò khán giả