Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 09/8

(ANTV) - “Sốt xuất huyết hoành hành dữ dội” là tiêu đề trang nhất báo Lao động số ra sáng nay 09/8, trong đó đề cập đến chỉ riêng tuần đầu tiên của tháng 8, Hà Nội đã ghi nhận đến hơn 2.700 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

 

Sốt xuất huyết hoành hành dữ dội

Báo Lao động: Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.000 bệnh nhân đến khám, trong đó có tới 80% là bị sốt xuất huyết. Do số lượng quá tải nên bệnh viện buộc phải kê thêm giường ở những khu trống, dùng hội trường làm khu điều trị ban ngày.

Tình trạng này cũng xuất hiện ở hầu hết tất cả các bệnh viện trong nội thành. Điều này đang đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa từ phía các Bộ, ngành, đặc biệt là ngành y tế.

Từ ngày mai, doanh nghiệp được quyền tăng giá sữa

Bắt đầu từ ngày mai 10/8, Thông tư 08/2017/TT-BCT của Bộ Công thương về quản lý giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ chính thức có hiệu lực. Và một nội dung quan trọng trong Thông tư, đó là doanh nghiệp sẽ được quyền chủ động điều chỉnh giá sữa trong biên đội 5%.

Báo An ninh Thủ đô: Để được điều chỉnh giá, doanh nghiệp phải chủ động gửi thông báo cho cơ quan quản lý Nhà nước để cập nhật, đồng thời phải khai báo về hệ thống phân phối để cơ quan quản lý giám sát giá bán trên thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đại diện doanh nghiệp vẫn còn chưa rõ là sẽ phải khai báo hệ thống phân phối đến cấp nào.

Về phần mình, cơ quan chức năng cũng lúng túng trong việc phân biệt giữa các sản phẩm sữa và sản phẩm chức năng dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

Mua bán trực tuyến qua smartphone vẫn nhiều rào cản

Thương mại điện tử ở Việt Nam được ví như mảnh đất vàng, tuy nhiên, việc thanh toán trực tuyến lại không được như kỳ vọng do còn vướng nhiều rào cản.

Báo Lao động: Tính trung bình, mỗi người Việt Nam có 1,5 chiếc smartphone nhưng rất ít khi dùng để thanh toán dịch vụ, hàng hóa qua các kênh điện tử do lòng tin của người dùng chưa cao. Điều này lý giải vì sao thương mại điện tử có rất nhiều trang mạng mua bán, quảng cáo nhưng chủ yếu chỉ là giao hàng thu tiền mặt.

Thời gian tới, điều này chắc chắn cần phải cải thiện khi mà lĩnh vực thương mại điện tử của nước ta được đánh giá là tăng tới hơn 30% mỗi năm, với quy mô lên tới 10 tỷ USD vào năm 2020.

Lương tối thiểu 6,5%: Chưa đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động

Trước quyết định tăng lương tối thiểu năm 2018 mức 6,5% của Hội đồng tiền lương Quốc gia, phía đại diện Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, không thể cải thiện được đời sống cơ bản của người Lao động. 

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tiền lương tối thiểu chỉ là mức sàn thấp nhất để bảo vệ lao động yếu thế. Đích phấn đấu của người lao động phải là tiền lương trung bình. Và nếu lương tối thiểu tăng nhiều quá mà lương trung bình không được cải thiện thì sẽ không còn khả năng thương lượng giữa chủ sử dụng và đại diện người lao động. Điều này đồng nghĩa với người lao động không còn động lực để phấn đấu nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả