Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 08/5

(ANTV) - Ngày 7-5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII với tỉ lệ phiếu biểu quyết rất cao (trên 90%). Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 08/5.

Kỷ luật cảnh cáo đồng chí Đinh La Thăng, cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị ( Báo ANTĐ)

Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhận thấy: Đồng chí Đinh La Thăng trên cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN giai đoạn 2009 - 2011, đồng chí đã mắc những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đếnmức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng.

Thủ đoạn làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi ( Báo CAND)

Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Thủ đoạn làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi” đây cũng là thực trạng đáng lo ngại đang diễn ra ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết: gần đây nổi lên một số thủ đoạn như tẩy xóa , làm giả giấy tờ của xe hoặc chứng từ nguồn gốc như chủ sở hữu, trước bạ; sửa chữa giấy tờ gốc của xe, phiếu kiểm tra xuất xưởng vì đây là những giấy tờ quan trọng để chứng minh một chiếc xe hợp pháp. Gần đây các đối tượng còn làm giả cả chứng từ lệ phí trước bạ, trong khi đó loại giấy tờ này được in thông thường không có dấu bảo mật cùng đó lại do nhiều nơi thu như kho bạc, ngân hàng nên việc phát hiện rất khó khăn.

TP.HCM: Đầu cơ đẩy giá đất nền tăng bất thường ( báo Giao Thông)

Thị trường giá đất nền TP HCM đang diễn biến không bình thường. Số lượng tăng vì hạ tầng không nhiều mà chủ yếu tăng ảo do đầu cơ. Báo Giao thông đăng tải bài viết có tiêu đề “TP HCM: Đầu cơ đẩy giá đất nền tăng bất thường” đi sâu tìm hiểu thực trạng trên.

Trao đổi với phóng viên báo Giao thông, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP HCM ông Lê Hoàng Châu thừa nhận, thời gian qua tại nhiều quận, huyện vùng ven giá đất nền đang tăng chóng mặt. Ông Châu cho rằng, cơn sốt giá đất chỉ xảy ra ở một vài điểm, chứ không phải toàn bộ thị trường. Trong khi đó, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Him Lam cho hay, thị trường giá đất nền hiện đang diễn biến không bình thường. Số lượng tăng vì hạ tầng không nhiều mà chủ yếu tăng ảo do yếu tố đầu cơ, đầu tư quá nhiều. Thậm chí, có những khu còn là đất nông nghiệp, hoang hóa, chưa có bất cứ hạ tầng kết nối nào nhưng giá vẫn tăng vù vù. Nguyên nhân do yếu tố đầu cơ, đầu tư, “cò đất” thổi giá để đẩy hàng tồn.

Vì sao chăn nuôi lợn vỡ trận? ( báo Kinh tế & Đô thị)

Chưa bao giờ ngành chăn nuôi lợn của Việt Nam lại gặp tình trạng rớt giá thê thảm xuống sâu so với mức giá thành sản xuất như thời gian qua khiến cho hàng triệu nông dân lao đao, phá sản. “Vì sao chăn nuôi lợn vỡ trận?” cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay8/5.

Ồ ạt mở rộng quy mô chăn nuôi khi lợn được giá mà không theo quy hoạch, kế hoạch là thực tế diễn ra ở hầu hết các địa phương khiến cho người nuôi trở tay không kịp khi cung vượt cầu. Trong khi đó, vai trò tổ chức thực hiện,giám sát quy hoạch chăn nuôi của ngành nông nghiệp cũng như các địa phương còn hạn chế.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thừa nhận, ngành chăn nuôi lợn đang có sự phát triển quá nóng, khiến cho sức cung vượt quá cầu dẫn đến dư thừa sản phẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả