Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 4, 06/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 06/6

(ANTV) - Dư luận quan tâm xoay quanh ngày làm việc thứ hai, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội; Xây dựng nhà cao tầng trong nội đô; ... là các tin tức nổi bật trên báo ra ngày 06/6.

 

Tiếp tục là những thông tin mà dư luận quan tâm xoay quanh ngày làm việc thứ hai, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội. Hai vấn đề được nêu bật lên, đó là quyền lợi của trẻ em và chất lượng nguồn nhân lực.
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Theo Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre), hiện nay Việt Nam có 17 cơ quan phụ trách trẻ em nhưng dường như những đứa trẻ - khi rơi vào hoàn cảnh cụ thể - đều bị yếu thế và đơn độc. Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Việt Nam có đủ khung pháp lý để xử lý tình trạng xâm hại trẻ em cũng như trách nhiệm của từng Bộ, ban, ngành liên quan đều được phân công rõ ràng.
 
Báo Lao động: Về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực, nhiều Đại biểu cho rằng chất lượng nhân lực Việt Nam còn thấp, khâu đào tạo còn tồn tại nhiều vấn đề, quá xem trọng lý thuyết dẫn đến thực hành còn yếu. Đáp lại, tư lệnh ngành Lao động khẳng định rằng nhân lực Việt Nam hiện vẫn chưa theo kịp sự dịch chuyển của cơ cấu kinh tế và còn nhiều việc phải khắc phục trong tương lai gần nếu muốn bắt kịp với các nước khác.
 
Xây dựng nhà cao tầng trong nội đô
 
Cũng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay có bài viết liên quan đến vấn đề xây dựng nhà cao tầng trong nội đô.
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Theo các chuyên gia quy hoạch, mật độ nhà cao tầng trong nội đô hiện nay của nước ta là khá dày, gây áp lực đến hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Ngoài ra, chất lượng sống cũng đang bị giảm Slide báo Kinh tế & Đô thị:dần do ảnh hưởng từ việc thiếu quy hoạch đô thị như hiện nay. Các chuyên gia này cũng cảnh báo rằng cần hết sức thận trọng khi cho phép tiếp tục xây dựng nhà cao tầng, đặc biệt là trong khu vực nội đô.
 
Thị trường và chất lượng là át chủ bài của ngành nông nghiệp
 
Cũng liên quan đến kinh tế, báo CAND số ra sáng nay (06/6) có bài viết phân tích về thị trường và chất lượng – hai yếu tố ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe của nông nghiệp Việt.
 
Báo CAND: Theo đó, Việt Nam mới chỉ làm tốt ở khâu nguyên liệu và nếu muốn dẫn dắt thị trường thì người Việt cần dẫn dắt cả khâu sản xuất. Tuy nhiên, hiện người nông dân do quá quan tâm khâu cung ứng sản phẩm thì lại bỏ bê các khâu khác, dẫn đến chất lượng không đồng bộ, thị trường chỗ thừa, chỗ thiếu.
Thăm dò khán giả