Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 06/12

(ANTV) - Báo Lao động số ra ngày hôm nay thông tin, với phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, rất có thể tỉ lệ đỗ tốt nghiệp có thể giảm khi kỳ thi sẽ tăng tỉ lệ điểm thi lên 70%.

 

 

Phương án thi THPT Quốc gia 2019: Tăng tỉ lệ điểm thi lên 70% - tỉ lệ đỗ tốt nghiệp có thể giảm

Báo Lao động: Theo Lao động, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa được Bô GD&ĐT công bố sẽ siết chặt kỷ luật, tủ đựng đề thi, bài thi và phòng chấm thi được đặt camera giám sát. Đáng chú ý, việc thay đổi trọng số của điểm thi tốt nghiệp hứa hẹn sẽ có kết quả học tập thực chất hơn. Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi cùng các chuyên gia giáo dục làm rõ những nét mới này. Hai nội dung quan trọng được các chuyên gia đưa ra đó là tổ chức chấm thi tại các trường đại học và giới hạn kiến thức lớp 10 và 11.

Giám sát đặc biệt

Báo KT&ĐT: HĐND TP Hà Nội khóa XV đang tiến hành một trong những nội dung đặc biệt quan trọng của Kỳ họp lần này là lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do HĐND bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín. Thông tin được đăng tải trên báo KT&ĐT.

Theo KT&ĐT, Hoạt động giám sát đặc biệt này nhận được nhiều sự quan tâm của cử tri, bởi không chỉ giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của cơ quan dân cử ở địa phương, mà còn là thước đo nhìn nhận, đánh giá khách quan về những kết quả công tác từ đầu nhiệm kỳ đến nay, giúp người được lấy phiếu thấy mức độ tín nhiệm phấn đấu, rèn luyện, để khắc phục những hạn chế, hoàn thiện mình hơn. Việc chuẩn bị cho hoạt động giám sát đặc biệt này đã được HĐND thành phố tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hà Nội chi gần 30.000 tỷ xây 204 bãi đỗ xe

Báo Giao thông: Cũng tại kỳ họp HĐND TP. Hà Nội, ngày 5 tháng 12, 100% ĐB HĐND TP Hà Nội có mặt đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thông tin được báo Giao thông đăng tải.

Theo báo Giao thông, quy hoạch của thành phố về hệ thống bến xe, bãi đỗ xe đã được trình trước đó với lộ trình đóng cửa các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Sở và chuyển công năng thành các bãi đỗ xe công cộng, bãi trung chuyển. Trong quy hoạch dài hạn, Hà Nội cũng sẽ quy hoạch mới 7 bến xe khách liên tỉnh phục vụ đô thị trung tâm. Trong giai đoạn 2025- 2030 sẽ đầu tư các dự án bến xe khách tại các đô thị vệ tinh với 12 dự án với tổng mức đầu tư dự báo khoảng 3.254 tỷ đồng. Đồng thời, dự kiến đầu tư các dự án bãi đỗ xe công cộng chưa đầu tư trong phạm vi đô thị trung tâm với khoảng 1.334 dự án, tổng mức đầu tư dự báo khoảng 232.723 tỷ đồng.

Cảnh báo nhiều thủ đoạn lừa đảo

Báo CA TP. Đà Nẵng: Ngày 5 tháng 12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã có thông báo đến người dân về tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội với nhiều hình thức mới. Thông tin được đăng tải trên báo CA TP. Đà Nẵng.

Theo báo CA TP. Đà Nẵng, hình thức lừa đảo này mới rộ lên trong thời gian gần đây, sau thủ đoạn giả danh công an. Trước đó, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan thông báo cho người dân, tổ chức biết và cảnh giác về thủ đoạn của các đối tượng giả danh cán bộ điều tra của Công án TP. Đà Nẵng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo đó, Công an TP. Đà Nẵng thời gian qua đã nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt qua mạng xã hội, đặc biệt là thủ đoạn giả danh là cán bộ điều tra, đang công tác tại các phòng, ban nghiệp vụ của Công an thành phố. 

BT
Thăm dò khán giả