Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 05/6

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi lắng nghe các ý kiến về đặc khu kinh tế; “Sốt” đất ở 3 đặc khu liên quan đến tầm nhìn, Bộ có lỗi là nhìn thấy quy luật mà không chặn; Nhiều trạm BOT nhầm chỗ: Bộ trưởng GTVT mong thông cảm ... là các tin tức nổi bật trên báo ra ngày 05/6.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi lắng nghe các ý kiến về đặc khu kinh tế
 
Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ bên lề phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong những ngày gần đây ông nhận được nhiều thư, tin nhắn, cuộc gọi và cũng nắm được thông tin từ dư luận liên quan đến quy định của dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.
 
Báo Tuổi Trẻ: Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: “Thủ tướng, Chính phủ nhận thức rằng môi trường đầu tư, cơ chế chính sách mới là quan trọng nhất. Quy định về thời hạn cho thuê đất, giao đất không phải là vấn đề quyết định, mấu chốt của dự án luật.
 
Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ lắng nghe ý kiến dư luận để báo cáo Quốc hội quyết định vấn đề này. Quốc hội cân nhắc thận trọng, có thể không chấp nhận quy định đó, Chính phủ sẽ thực hiện theo quyết định của Quốc hội”.
 
“Sốt” đất ở 3 đặc khu liên quan đến tầm nhìn, Bộ có lỗi là nhìn thấy quy luật mà không chặn
 
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chất vấn về tình trạng “sốt” đất, mua bán đất đang diễn biến phức tạp ở Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà thẳng thắn cho biết, Bộ đã dự báo trước được xu hướng này.
 
Báo ANTĐ:Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, vấn đề này liên quan đến tầm nhìn của chúng ta. “Bởi theo quy luật đầu tư, khi người dân thấy tiềm năng tại các đặc khu tương lai thì sẽ đổ dồn vào đầu tư đất đai. Lỗi của công tác quản lý Nhà nước ở đây là Nhà nước nhìn thấy quy luật đó nhưng lại chưa có giải pháp để ngăn chặn trước tình trạng này.
 
Vừa qua cũng đã có một số giải pháp mang tính chỉ thị hành chính. Song thực tế người dân đã có nhiều giao dịch “ngầm” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà thẳng thắn chia sẻ.
 
Nhiều trạm BOT nhầm chỗ: Bộ trưởng GTVT mong thông cảm
 
Nhiều trạm BOT nhầm chỗ: Bộ trưởng GTVT mong thông cảm! Là nhan đề bài báo đáng chú ý trên báo Lao Động số ra sáng nay khi các đại biểu chất vấn Bộ trưởng GTVT.
 
Báo Lao Động:Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thừa nhận, một số khu vực hiện nay mật độ trạm BOT dày đặc, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và chi phí. Ông Thể cũng thành thật xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân về những yếu kém của ngành giao thông vận tải khi hệ thống hạ tầng, TTATGT, TNGT... diễn biến phức tạp, còn ở mức rất cao…
 
Liên quan tới việc BOT các tuyến tránh, người đứng đầu ngành GTVT cho rằng, ngành đã thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật, có sự cộng đồng trách nhiệm và để xử lý những dự án này, bộ đã báo cáo với đại biểu Quốc hội, khi Quốc hội biểu quyết nếu có khả năng cân đối các nguồn vốn thì sẵn sàng mua lại toàn bộ các dự án này vì dù sao đi nữa chúng ta đã ký hợp đồng với nhà đầu tư, cũng đã vận hành công trình phục vụ địa phương với nhiều cơ quan, đơn vị thống nhất với nhau.
Thăm dò khán giả