Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 05/02

(ANTV) - Lực lượng Công an tiếp tục ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động sau tết; Xe khách vẫn nhồi chiều trở lại Thủ đô; Không để tồn tại tinh thần tháng giêng là tháng ăn chơi... là những tin tức trên các báo ra ngày 5/2.

 
Lực lượng Công an tiếp tục ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động sau tết.
 
Báo CAND: Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tính hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên từng địa bàn, nhất là tại các lễ hội đầu năm; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ, không để tội phạm gia tăng, lộng hành. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
 
Theo đó, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ CAND trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông. Triển khai các kế hoạch tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm; triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.
 
Đồng chí Bộ trưởng lưu ý, các cơ quan thông tấn, báo chí trong CAND cần kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền cổ vũ, động viên những gương người tốt, việc tốt tham gia bảo vệ Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân 2017, phê phán các hiện tượng sai trái.
 
Xe khách vẫn nhồi nhét chiều trở lại Thủ đô
 
Báo ANTĐ: Tuần qua cũng là thời điểm mà người dân từ khắp các tỉnh vội vã trở về thành phố để kịp chuẩn bị công việc và học tập. Và đó là lý do những chuyến xe khách hoạt động hết công suất với lượng hành khách tăng đột biến.
 
Theo phản ánh của người dân, tình trạng tăng giá vé bừa bãi năm nay ít xảy ra hơn so với các kỳ nghỉ lễ trước. Tuy nhiên, không tránh khỏi việc các nhà xe vẫn tận dụng để nhồi nhét khách, ví như xe 29 chỗ nhồi tới 40 – 45 người. Và tình trạng này không chỉ xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc như ninh Bình, Quảng Ninh mà còn khá phổ biến ở các tuyến về Hà Nội và các thành phố lớn khác.
Theo Giám đốc bến xe Giáp Bát, năm nay, hành khách tập trung về vào chiều mùng 4 Tết đến các ngày sau trong tuần lượng khách đổ về bến xe giảm hơn so với bình thường.
 
Không để tồn tại tinh thần tháng giêng là tháng ăn chơi
 
Báo Kinh tế và đô thị:Tháng giêng là tháng ăn chơi, câu nói trên có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, và cũng chính điều này đã tạo nên sức ì đối với một số cơ quan sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. Liên quan tới vấn đề này, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết trích dẫn ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với tiêu đề “Tập trung xử lý công việc ngay sau nghỉ Tết”.
 
Theo nội dung bài viết, mặc dù ngày mùng 6 Tết các cơ quan mới bắt đầu quay lại làm việc, song ngay từ ngày mùng 5 Tết, thủ tướng đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ lễ, nghiêm cấm việc sử dụng xe công đi lễ hội. Bên cạnh đó, thủ tướng yêu cầu thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trên ngay từ quí 1 của năm 2017. Cũng theo bài viết này thì theo đánh giá của Văn phòng chính phủ, trong dịp Tết nguyên đán, số lượng các địa phương về Hà Nội chúc tết đã giảm khoảng 70%.
 
Sẽ xử nghiêm công chức “ăn chơi” sau tết.
 
Báo Lao Động:Sau kỳ nghỉ tết, hầu hết các công sở, đặc biệt cơ quan hành chính, bộ phận “một cửa” tiếp dân, các cán bộ, công chức đã làm việc nghiêm túc. Lượng người dân đến làm thủ tục chưa nhiều, tuy nhiên lo ngại về việc cán bộ, công chức đi hội, lễ chùa đầu năm ở nhiều địa phương vẫn còn. Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Sẽ xử nghiêm công chức “ăn chơi” sau tết” đề cập đến vấn đề trên.
 
Theo đó , Thủ tướng Chính phủ ra công điện yêu cầu tập trung xử lý công việc sau tết . Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.
 
Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể nhân dân tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên làm giàu cho mình và cho xã hội. Yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước các cấp biểu thị quyết tâm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân sáng tạo, khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh hiệu quả...
Thăm dò khán giả