Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:21, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 04/9

(ANTV) - Lực lượng Công an chủ động đấu tranh, vô hiệu hóa các hoạt động phá hoại dịp 2/9; Nóng tình trạng lừa đảo thực tập sinh Nhật Bản; Lầm tưởng các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa; Cẩn trọng khi chọn mua bánh trung thu,... là những tin tức được quan tâm trên báo ra ngày 4/9

 

 

Lực lượng Công an chủ động đấu tranh, vô hiệu hóa các hoạt động phá hoại dịp 2/9

Trước và trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước đã ráo riết thực hiện âm mưu kích động tổng biểu tình, ý đồ tạo cuộc nổi dậy hòng gây rối ANTT, chống phá chính quyền tại một số khu vực.

Theo đó, ý đồ của những đối tượng này nhằm lôi kéo người dân, tạo thành các điểm ùn tắc kéo dài tại các thành phố, quốc lộ để gây rối. Chúng chỉ đạo đồng bọn ở trong nước tìm cách đốt phá nhiều nơi, truyền đơn, khẩu hiệu kích động và sử dụng cả vũ khí để tấn công các cơ quan Nhà nước. Bằng sự chủ động và khôn khéo, lực lượng CAND đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vô hiệu hóa âm mưu của các đối tượng này.

Nóng tình trạng lừa đảo thực tập sinh Nhật Bản

Báo CAND số ra sáng 4/9 đăng tải bài viết liên quan đến tình trạng lừa đảo thực tập sinh Nhật Bản. Cảnh báo được đưa ra từ Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

 Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, thời gian qua, ở các địa phương xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân không có chức năng xuất khẩu lao động, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng vẫn tự ý đứng ra lập các văn phòng đại diện mạo danh doanh nghiệp để tuyển chọn và thu tiền của người lao động. Sau khi nộp một khoản tiền, người nộp háo hức và hy vọng sẽ được đổi đời nơi xứ người như lời hứa của các đối tượng lừa đảo song lại rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Lầm tưởng các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa

Hiện nay, nhiều bà mẹ xem các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa như thuốc bổ, cho trẻ uống với liều lượng tùy ý với hy vọng con em sẽ ăn ngoan và có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nhưng thực hư chuyện này ra sao?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, men tiêu hóa là cụm từ để chỉ chế phẩm chứa enzyme giúp tiêu hóa thức ăn. Để bổ sung men tiêu hóa cho người thiếu, người ta làm ra các chế phẩm là thuốc chứa thành phần enzyme để chữa các triệu chứng như đầy hơi, biếng ăn... Nếu lạm dụng quá nhiều men tiêu hóa, hệ tạp khuẩn ruột sẽ bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Do vậy, chỉ uống những loại men này nếu thực sự cần thiết.

Cẩn trọng khi chọn mua bánh trung thu

“Cẩn trọng khi chọn mua bánh trung thu” là tiêu đề bài viết trên báo Lao động số ra sáng nay; trong đó tác giả nhấn mạnh đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của loại bánh này.

Hiện nay, ngoài một số cơ sở có tên tuổi đảm bảo được quy định sản xuất an toàn thực phẩm cho các loại bánh thì còn rất nhiều cơ sở chui, không đăng ký nhưng vẫn sản xuất bánh không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, do số lượng cơ sở chui mọc lên quá nhiều nên chính người tiêu dùng cũng phải hết sức thận trọng và có hiểu biết trong lựa chọn bánh trung thu; tránh sử dụng bánh không rõ nguồn gốc mà mang họa vào thân.

BT
Thăm dò khán giả