Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 04/6

(ANTV) - Trao đổi về việc Bộ Chính trị vừa ban hành quy định kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản các đối tượng là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, trong tuần qua, báo Lao động đăng tải quan điểm của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4.

Cán bộ kê khai tài sản không trung thực: Cần xử lý cả người lãnh đạo cơ quan đó

Báo Lao Động: Theo đó, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết: cần phải xử lý kỷ luật thích đáng những cán bộ, đảng viên nào kê khai tài sản không trung thực, kể cả người đứng đầu cấp ủy đó không nghiêm túc trong thực hiện.

Cấp ủy Đảng quản lý những cán bộ đó cũng phải có trách nhiệm, nhưng quan trọng nhất vẫn là từng cán bộ, đảng viên nằm trong diện 1.000 người đó phải thấy được trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân để tự kiểm tra, tự răn đe, tự tu sửa để thực hiện đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Luật trẻ em có hiệu lực từ 1/6  – Trẻ em được bảo vệ toàn diện

Ngày quốc tế thiếu nhi, 1/6 vừa qua cũng là ngày đánh dấu luật trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực, là cơ sở để bảo vệ trẻ em một cách toàn diện.

Báo Kinh tế & Đô thị: Nếu như luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trước đây được xây dựng trên cơ sở hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì luật trẻ em năm 2016 lại tiếp cận quyền trẻ em nói chung.

Bên cạnh đó, luật này không chỉ áp dụng với trẻ em Việt Nam mà còn cả với trẻ em người nước ngoài đang sinh sống ở nước ta. Luật trẻ em 2016 cũng gắn trách nhiệm bảo vệ quyền trẻ em với chính quyền các địa phương, đây được xem là bước chuyển mạnh mẽ thể hiện quyết tâm của Đảng, chính phủ trong bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Đàm phán để xuất khẩu lợn sang Trung Quốc

Tình trạng dư thừa thịt lợn đang gây nên nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi ở nước ta. Trước thực trạng này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thon vừa thông báo, Trung Quốc đã đồng ý về mặt chủ trương việc dỡ bỏ lệnh dừng nhập khẩu đối với thịt lợn Việt Nam.

Báo An ninh Thủ đô: Năm 2012, Trung Quốc áp đặt lệnh dừng nhập khẩu thịt lợn Việt Nam do dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc của nước ta. Lệnh dừng nhập khẩu này vẫn có hiệu lực cho tới hiện tại.

Để Trung Quốc dỡ bỏ văn bản nói trên, Việt Nam sẽ phải gửi hồ sơ chứng minh việc đã kiểm soát dịch lở mồm long móng tới cơ quan hữu trách nước bạn. Lệnh dừng trên được gỡ bỏ sẽ mở ra một thị trường xuất khẩu lớn cho thịt lợn trước tình trạng thừa cung hiện tại.

Đường Sắt Cát Linh - Hà Đông:  nhiều hạng mục thi công ẩu

Trong tuần qua, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa chỉ ra một số sai sót trong thi công các hạng mục đường ray của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Đường Sắt Cát Linh - Hà Đông:  nhiều hạng mục thi công ẩu.” thông tin về tình trạng trên.

Báo Kinh tế & Đô Thị: Cụ thể như chất lượng hạng mục kết cấu tầng trên - hệ thống đường ray, do trước khi lắp ray chưa phủ lớp dầu mỡ chống gỉ và phụ kiện liên kết, nên một số vị trí đã bắt đầu gỉ sét.

Và dù đã khóa hệ thống đường ray nhưng tại một số vị trí mối nối giữa ray hàn dài và ray tiêu chuẩn có khe hở chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật là 8mm; bu lông liên kết giữa phụ kiện với ray tại một số vị trí chưa được đặt vuông góc...Sai sót này có thể dẫn đến cháy mối nối hoặc ray bị đứt gãy do tác động bởi nhiệt độ.

BT
Thăm dò khán giả