Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 03/12

(ANTV) - Thời gian qua, xung quanh các phiên tòa xét xử một số vụ án có liên quan hành vi phạm tội của những cá nhân từng công tác trong lực lượng vũ trang, nhiều trang báo ngoài nước và mạng xã hội đã có những bài viết, bình luận mang tính suy diễn, quy chụp, vượt phạm vi khuôn khổ một vụ án, tại một phiên tòa cụ thể.

Cần chống quan điểm vin cớ xử lý sai phạm để quy chụp, chống phá lực lượng vũ trang (báo CAND)
 
Ghi nhận vấn đề này, báo CAND có bài “Cần chống quan điểm vin cớ xử lý sai phạm để quy chụp, chống phá lực lượng vũ trang”, bài viết ghi nhận, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động là lồng ghép những vụ án này với một số cá nhân đã bị xử lý kỷ luật, sản xuất các video clip, cắt ghép hình ảnh nhằm chế nhạo, miệt thị lực lượng vũ trang. Từ vụ án, vụ việc sai phạm, tiêu cực liên quan đến những cá nhân cụ thể, các đối tượng tìm cách đánh đồng, chụp mũ, quy kết thành vấn đề có tính “bản chất” của lực lượng, cho rằng sai phạm, tiêu cực “có tính hệ thống” và là “tảng băng chìm”, và  không ít cá nhân trong và ngoài nước cũng bị ảnh hưởng bởi “hội chứng đám đông”, đã có những hành động mang tính tiêu cực, suy diễn, vô tình hay cố ý tiếp tay cho mưu đồ phá hoại của kẻ xấu.

Việc xử lý những cá nhân sai phạm cả về mặt kỷ luật hành chính và xử lý hình sự như vừa qua là thể hiện việc thực hiện nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật, thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp, theo nguyên tắc “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Nguyện vọng của quần chúng nhân dân, là yêu cầu tất yếu phải làm. Và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan liên quan cần nhận thức rõ các âm mưu, hành vi chống phá đó để đấu tranh, ngăn chặn..
  
Chữa bệnh họp nhiều không hiệu quả (báo Lao động)

Quyết định 45/2018/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước có hiệu lực từ 25.12.2018 với rất nhiều điểm mới đã nhận đươc sự đồng tình lớn của nhiều tầng lớp nhân dân.

Cụ thể, quyết định nêu rõ, nhiều trường hợp sẽ không được tổ chức họp,  như họp kêt hợp với tham quan, giao lưu, nghỉ mát; giải quyết công việc đã được phân quyền, phân cấp, ủy quyền cho thủ trưởng cơ quan hành chính cấp dưới giải quyết; Họp giải

quyết công việc đã được pháp luật quy định giải quyết bằng các cách thức khác không phải thông qua cuộc họp.

Những quy định này được nhiều ý kiến cho rằng sẽ giảm được tình trạng “họp triền mien” như hiện nay, tránh lãng phí thời gian và của cải vật chất, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức nhà nước trong việc giải quyêt công việc.

Chi tiết mời quý vị tìm đọc trên báo Lao động số ra ngày 03/12.

Nên điều chỉnh giá sử dụng cầu đường BOT như thế nào? (báo Giao thông)

Xung quanh đề xuất điều chỉnh và bỏ trần giá sử dụng cầu, đường BOT xây mới của Bộ Giao thông Vận tải, báo Giao thông số ra ngày hôm nay đã ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia xung quanh vấn đề này.

Bài viết ghi nhận, nhiều ý kiến cho rằng, nên có sự điều chỉnh và để thị trường quyết định giá đối với những tuyến đường BOT xây mới song song với các tuyến đường đã có. Bởi, mức phí sử dụng đường bộ cũng cần phải tuân theo cơ chế thị trường, chủ phương tiên đi trên những công trình hầm, đường cao tốc hiện đại, được phục vụ tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn như tiết kiệm được thời gian đi lại,  giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thì phải trả mức phí dịch vụ cao hơn. Cùng với đó, nên bỏ trần giá vé và để các cơ quan liên quan thỏa thuận, điều chỉnh linh hoạt theo các quy định của Nhà nước, điều này sẽ đảm bảo cân đối lợi ích giữa Nhà nước, Chủ đầu tư và người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng