Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 02/01/2017

(ANTV) - Lộ rõ chiêu trò chống phá, xuyên tạc Nghị quyết TƯ4 (Khóa XII); Cần xóa bỏ mặt trái của xã hội hóa y tế, bảo đảm quyền lợi của người bệnh; Trái cây dịp Tết, coi chừng nhầm hàng Trung Quốc là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 02/01/2017

Lộ rõ chiêu trò chống phá, xuyên tạc Nghị quyết TƯ4 (Khóa XII)

Báo CAND số ra ngày 02/01 trong chuyên mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” nổi bật với bài viết “Lộ rõ chiêu trò chống phá, xuyên tạc Nghị quyết TƯ4 (Khóa XII)” cho biết: Nghị quyết TƯ4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự quy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ vừa mới ban hành đã gặp phải sự chống phá, công kích, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Theo CAND, các thế lực thù địch ra sức tuyên tạc, cố tình lái dư luận hiểu sai bản chất thực sự của Nghị quyết. Chúng cho rằng, Đảng CSVN đưa ra vấn đề xây dựng, chính đốn Đảng chỉ là theo kiểu “giật gấu vá vai”, rằng chưa đi vào “nguyên nhân gốc” của tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, rằng Đảng sẽ phải đổ vỡ.

Bài viết chỉ ra rằng: gần 5 năm thực hiện Nghị quyết TƯ4 (Khóa XII), công tác xây dựng Đảng đã đạt được những kết quả bước đầu. Điều quan trọng là, tuy còn có những hạn chế nhưng kết quả thực hiện Nghị quyết đã góp phần thúc đẩy đất nước vượt qua khó khăn , giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào quyết tâm chính trị của Đảng trong khắc phục tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bài viết khẳng định: Chiêu trò chống phá, đả kích, xuyên tạc của các thế lực thù địch qua những hành động như vậy đã lộ rõ bản chất, điều quan trọng là người dân cần tỉnh táo, nhận rõ phải trái, đúng sai, không nhận thức và hành động sai lệch theo ý đồ của chúng. Chi tiết mời quý vị đọc báo CAND số ra 02/01.

Theo báo CAND

Cần xóa bỏ mặt trái của xã hội hóa y tế, bảo đảm quyền lợi của người bệnh

Những năm qua, hoạt động xã hội hóa y tế đã được làm rất mạnh mẽ ở niều cơ sở y tế và không thể phủ nhận đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội trong bối cảnh nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng tăng, ngân sách nhà nước thì không thể bao cấp.

Song, bên cạnh đó, mặt trái của xã hội hóa y tế cũng cho thấy nhiều vấn đề cần phải được kiểm soát tốt hơn, tránh tạo nên những bất công vô lý, làm tổn hại đến uy tín của chính ngành Y tế. Cũng trên báo CAND số ra 02/01 đáng chú ý với bài viết về vấn đề này.

Theo bài viết, bên cạnh những mặt được, xã hội hóa y tế cũng đã nảy sinh nhiều bất cập. Chẳng hạn, theo quy định của Bộ Y tế, các dịch vụ xã hội hóa phải có đề án rồi mới được thực hiện, nhưng do công tác quản lý chưa chặt chẽ, nen trong gần 2.000 thiết bị xã hội hóa trên toàn quốc, có tới 40% ko có đề án và 60% số máy cho thuê mướn cũng không có đề án.

Điều này dẫn đến chất lượng các thiết bị y tế không kiểm soát được, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã xác nhận vấn đề này và cho biết Bộ Y tế đã có các văn bản hướng dẫn nội dung, nguyên tắc xây dựng giá dịch vụ theo yêu cầu, đồng thời chỉ đạo bảo đảm công bằng trong cung cấp dịch vụ chuyên môn, kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng nguồn thu theo đúng quy định.

Theo báo CAND

Trái cây dịp tết, coi chừng nhầm hàng Trung Quốc

Càng sát tết, rau củ quả từ Trung Quốc tấp nập nhập vào VN. Nhiều tiểu thương đã hô biến cam Trung Quốc thành cam Việt chỉ sau vài chục phút... Nhiều người bán đã xé nhãn để hô biến thành sản phẩm VN hoặc nhập từ Mỹ, Úc rồi bán với giá cao. Phóng sự do Báo Tuổi trẻ ghi nhận tại thị trường TP. HCM đang tràn lan kiểu buôn bán lừa người tiêu dùng như trên.

Tuổi trẻ dẫn lời bà Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức thì ngoài cam ra thì quýt kim, táo... phần nhiều có xuất xứ từ TQ. “Chúng tôi đang thống kê các loại hàng của TQ. Như cam sành có in logo hàng TQ nhưng tiểu thương đã xé nhãn này khi bán cho khách hàng”. Còn theo bà Nguyễn Thị Lệ Thoa, trưởng phòng quản lý an toàn thực phẩm thuộc Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, cũng xác nhận ở chợ đầu mối có hai loại cam rất giống nhau là cam sành Hà Giang và cam TQ.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hoa quả và rau củ TQ nhập khẩu vào VN ngày một tăng. Dù là nước nông nghiệp, song ước tính mỗi năm chúng ta chi khoảng 4.000 tỉ đồng để nhập hàng trăm nghìn tấn hành, bắp cải, táo, cam, nho... từ TQ.

Cung cấp cho Tuổi Trẻ, Tổng cục Hải quan cho hay lượng rau củ nhập khẩu từ TQ vẫn tăng mạnh, 10 tháng đầu năm đã lên tới khoảng 3.800 tỉ đồng. Đứng đầu là hành tây, khoai tây, cà rốt, củ cải... Không chỉ rau củ, Tổng cục Hải quan nêu trong 10 tháng đầu năm, VN đã nhập tới 63.000 tấn táo, 19.600 tấn cam và hơn 15.000 tấn nho từ TQ...

Dịp cuối năm âm lịch này hàng về càng nhiều, nhưng rau củ quả gắn nhãn TQ trên thị trường lại rất ít...

Theo báo Tuổi trẻ

BT
Thăm dò khán giả