Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 01/6

(ANTV) - Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 5/2018 ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây đang kéo chỉ số lạm phát cả năm đối diện với nhiều thác thức.

Triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát lạm phát - báo CAND

Phản ánh xung quanh vấn đề này, báo CAND đã ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng 3,01% so với cùng kỳ năm trước, tiềm ần nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mục tiêu kiềm chế lạm phát ở mức 4% của Chính phủ, vì thế, Chính phủ đang triển khai nhiều biện pháp như dự báo , xây dựng kịch bản điều hành giá cho các mặt hàng, bảo đảm cân đối cung cầu, chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay 01/6.

Định giá nhà đất công: Lỗ hổng pháp lý - báo Kinh tế và đô thị

Tiêu đề bài viết trên báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay 01/6, ghi nhận thực tế hiện nay còn nhiều vướng mắc trong việc định giá nhà đất công từ góc độ cơ sở pháp lý.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc định giá nhà đất côn hiện còn nhiều vướng mắc, trong đó đặc biệt là tình trạng định giá khi đấu giá hoặc bán, chuyển nhượng, cho thuê nhà đất công đang thiếu các quy định, khiến dễ bị các cơ quan, cá nhân lách luật để trục lợi, và để khắc phục bất cập này,  Bộ Tài chính đang đánh giá để sửa đổi, bổ sung Nghị định số 192/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công theo hướng xác định rõ hành vi, nâng cao mức phạt để răn đe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo đó, các sửa đổi theo hướng đẩy mạnh thực hiện đấu giá trong giao đất, cho thuê đất, cấp quyền khai thác tài nguyên, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, DNNN... nâng cấp cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công, xây dựng hệ thống giao dịch về tài sản công để thực hiện các giao dịch.

Thu nhập thấp lại nộp thuế nhiều - báo Tuổi trẻ

Nguồn thu của Việt Nam hiện chủ yếu dựa vào thuế tiêu dùng, việc tăng thuế suất các sắc thuế liên quan đến tiêu dùng khiến người có thu nhập thấp đang phải chịu thuế suất trên thu nhập cao hơn người có thu nhập cao.

Ghi nhận vấn đề này, báo Tuổi trẻ có bài “Thu nhập thấp lại nộp thuế nhiều”, bài viết đã ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia, khẳng định, đang có thực tế, người có thu nhập thấp phải chịu thuế suất cao hơn người có thu nhập cao, nguyên nhân của thực tế này bắt nguồn từ chính sách thuế tiêu dùng tăng theo từng giai đoạn, và đang có chiều hướng tiếp tục tăng. Việc này sẽ khiến nhiều người dân bức xúc, bởi người dân đang phải gánh khá nhiều loại thuế, nhưng họ không hề được biết những khoản tiền đóng góp của mình được sử dụng vào việc gì.

 

 

BT
Thăm dò khán giả