Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 01/12

(ANTV) -Những bài toán trong cuộc sống là cơ hội để khởi nghiệp; Nạn bảo kê, tín dụng đen: Đấu tranh triệt để, không khoan nhượng; Nông thôn mới và thách thức bảo tồn văn hóa... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 01/12.

 

Những bài toán trong cuộc sống là cơ hội để khởi nghiệp 
 
 “Những bài toán trong cuộc sống là cơ hội để khởi nghiệp” Đó là những chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn Đối thoại cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Techfest 2018 tổ chức tại Đà Nẵng sáng 30.11. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Báo Lao Động: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, những nhu cầu của người dân trong nhiều lĩnh vực thiết yếu như giáo dục, y tế, giao thông, thanh toán điện tử, nông nghiệp... đang đặt ra nhiều vấn đề, thách thức. Và những “bài toán” đó có trở thành cơ hội cho các startup.
 
Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chúng ta hãy nhìn vào những vấn đề thực tế, người dân muốn gì, doanh nghiệp muốn gì, Chính phủ muốn gì, đó là “bài toán” và khi có “bài toán” nhiều người cùng muốn tìm câu trả lời thì sẽ có ý tưởng, khi ý tưởng đó tốt thì sẽ có khởi nghiệp.
 
Nạn bảo kê, tín dụng đen: Đấu tranh triệt để, không khoan nhượng 
 
Làm gì để dẹp nạn bảo kê, tín dụng đen, là câu hỏi phóng viên Báo Lao Động đặt ra cho lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá tại cuộc họp báo tuyên truyền việc chống nạn tín dụng đen do Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp Cục CSHS Bộ Công an tổ chức ngày 29.11.
 
Báo Lao Động: Trả lời câu hỏi của Báo Lao Động về thực trạng tín dụng đen và dư luận về nạn bảo kê của một số băng nhóm “xã hội đen” núp bóng DN để khống chế, thao túng trong xây dựng, khai thác khoáng sản, đấu thầu... đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, cho rằng, Công an tỉnh Thanh Hoá đã và đang đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với loại tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen, còn việc bảo kê, xã hội đen hay không phải qua những hành vi cụ thể, vụ việc cụ thể và tinh thần là sẽ đấu tranh, thực hiện nghiêm theo pháp luật, không né tránh.
 
Nông thôn mới và thách thức bảo tồn văn hóa
 
Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống người dân nông thôn Hà Nội. Tuy nhiên, do tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều di sản kiến trúc bị ảnh hưởng, nếp sống văn hóa nông thôn đang có nhiều thay đổi. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập đến vấn đề trên qua bài viết “Nông thôn mới và thách thức bảo tồn văn hóa.”
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Trong quá trình triển khai chương trình NTM, Nhà nước cấp kinh phí để trùng tu phục dựng hàng chục công trình đình, chùa, đền, miếu. Nhờ đó, một số công trình đã được bảo tồn giá trị văn hóa và nghệ thuật tốt như: Đình Tây Đằng, đình Chu Quyến (Ba Vì). Nhưng nhiều công trình sau khi phục hồi đã không đảm bảo chất lượng, làm suy giảm rất nhiều về giá trị văn hóa và nghệ thuật như chùa Quang Húc (Ba Vì), đã phải hạ giải đến 3 lần mà vẫn không đạt yêu cầu.
 
Cá biệt ở một  vài nơi, người dân đã lợi dụng tín ngưỡng với mục đích kinh tế. Họ cho xây dựng một số công trình mới không có giá trị văn hóa nghệ thuật và còn bị hoành tráng hóa để khai thác du lịch kiếm lời như chùa Đậu (Thường Tín), khu Thiền viện Đan Phượng. Cả hai nơi này đều có những kiểu dáng kiến trúc xa lạ với lối nghệ thuật, kiến trúc truyền thống.
 
 
Thăm dò khán giả