Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức an ninh trật tự nổi bật trên các báo

(ANTV) - Vừa qua, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính đề xuất tăng mức xử phạt tối đa trong 10 lĩnh vực, bổ sung mức phạt tiền tối đa của 6 lĩnh vực so với quy định hiện hành. Đó là những thông tin có trên Báo Lao Động số ra ngày hôm nay 11/2/2020.

 

 

1. Báo Lao động có bài: Thuyết phục và đảm bảo tính răn đe của tác giả Vương Trần. Vừa qua Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính đề xuất tăng mức xử phạt tối đa trong 10 lĩnh vực, bổ sung mức phạt tiền tối đa của 6 lĩnh vực so với quy định hiện hành.

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, sau 6 năm triển khai thi hành, bên cạnh những kết quả đạt được, Luật Xử lý vi phạm hành chính đã phát sinh một số vướng mắc, bất cập lớn, đòi hỏi phải sửa đổi, bổ sung để bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn. Một số khó khăn cụ thể như công tác xử phạt vi phạm hành chính, khó khăn, vướng mắc chủ yếu tập trung vào những vấn đề như: Mức phạt tiền tối đa trong một số lĩnh vực còn quá thấp, thiếu tính răn đe; thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm bị giới hạn bởi thẩm quyền phạt tiền…

Theo Tờ trình của Chính phủ, về mức phạt tiền tối đa được đề xuất áp dụng trong 10 lĩnh vực và bổ sung mức phạt tiền tối đa 6 lĩnh vực. Cụ thể, tăng mức phạt tiền tối đa của 10 lĩnh vực như: Giao thông vận tải đường bộ và phòng, chống tệ nạn xã hội từ 40 triệu đồng lên 75 triệu đồng; cơ yếu, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia, giáo dục từ 50 triệu đồng lên 75 triệu đồng; điện lực từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng từ 100 triệu lên 200 triệu; quản lý công trình thủy lợi, báo chí từ 100 triệu đồng lên 250 triệu đồng; kinh doanh bất động sản tăng từ 150 triệu đồng lên 500 triệu đồng. Đồng thời bổ sung quy định mức phạt tiền tối đa của 6 lĩnh vực: tín ngưỡng, đối ngoại; cứu nạn, cứu hộ, in và an toàn thông tin mạng, sở hữu trí tuệ.

2. Báo Lao động: Việt Nam điều trị thành công cho 6 ca nhiễm virus Corona.

Tính đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 6 bệnh nhân nhiễm virus Corona. Từ những thành công trên, Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện cùng các nhà khoa học nghiên cứu để tìm ra phác đồ chuẩn để điều trị cho những người mắc nCoV.

Chiều 10/2, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở tại Đông Anh, Hà Nội, 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona mới và được xuất viện. Ba bệnh nhân được xuất viện thuộc nhóm 8 công nhân trở về từ Vũ Hán ngày 17/1/2020. Như vậy tính đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công cho 6 người nhiễm virus Corona.

3. Báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay có bài của tác giả Đức Minh với nội dung: có tiền đầu tư vào đâu?

Đồng tiền nếu để yên là đồng tiền chết. Đồng tiền đưa vào đầu tư là đồng tiền sống. Nhưng nếu không chọn đúng kênh đầu tư, thì đồng tiền còn chết hơn cả đồng tiền để yên, đặc biệt là trong bối cảnh dịch nCoV đang diễn biến phức tạp.

Hiện nay, có một số kênh đầu tư đáng lưu ý như: Đầu tư vào sản xuất kinh doanh, đầu tư vào vàng, đầu tư vào ngoại tệ, đầu tư vào bất động sản, đầu tư vào chứng khoán, gửi tiết kiệm - trên cơ sở tốc độ tăng CPI - được coi là thước đo để đo mức thực âm/hay thực dương của các kênh đầu tư. Muốn chọn đúng kênh đầu tư, cần phải xem xét diễn biến (hiện trạng) của tốc độ tăng giá (còn gọi là tỷ suất lợi nhuận trên các kênh) và dự đoán tác động của các yếu tố đến tỷ suất lợi nhuận trên các kênh đầu tư này.

4. Báo công an có bài ghi nhận: theo chân CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong đợt dịch cúm do virus corona gây ra.

Dịch cúm do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp và nhiều lo ngại về nguy cơ lây nhiễm, việc kiểm tra nồng độ cồn vẫn được lực lượng CSGT trên toàn quốc duy trì thường xuyên nhằm ngăn chặn triệt để ma men lái xe. Các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu.

Để đảm bảo an toàn cho lái xe, lực lượng CSGT đã dừng việc kiểm tra định tính nồng độ cồn bằng ống thổi hình phễu và kiểm tra nồng độ cồn qua thiết bị đo định lượng, lực lượng CSGT công an nhiều tỉnh đã có nhiều sáng kiến mới trong lĩnh vực đo nồng độ cồn như đeo khẩu trang, găng tay, ống đo y tế và bằng bong bóng để người lái xe không phải tiếp xúc trực tiếp với các loại máy đo của lực lượng chức năng.

BT
Thăm dò khán giả