Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường hàng Tết

(ANTV) -  Ngày 8/2, các khu chợ đều trở nên hết sức nhộn nhịp kẻ bán, người mua đi sắm đồ lễ tiễn ông Táo lên chầu trời. Là một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam cứ mỗi dịp 23 tháng Chạp.  

Thị trường cá chép, vàng mã ngày ông Công ông Táo   

Ghi nhận tại các chợ, một bộ 3 chú cá chép đỏ ngày hôm nay giá rơi vào khoảng 40.000đ. Đặc biệt, loại cá chép đỏ Tam Dương với màu sắc bắt mắt được ưa chuộng nhất, giá nhỉnh hơn khoảng 60.000 – 70.000đ/bộ./ Theo các tiểu thương, năm nay, đồ vàng mã được tiêu thụ nhiều hơn hẳn so với việc mua bán cá. Giá cả vàng mã cũng tăng không nhiều song chất lượng và mẫu mã thì đa dạng và phong phú hơn hẳn.

Rau củ quả, thực phẩm tăng mạnh ngày giáp Tết

Hôm nay đã là 23 tháng Chạp âm lịch và cũng chỉ còn tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, nhất là mặt hàng hoa tươi, rau củ quả, thực phẩm tươi sống... kéo theo giá bán những mặt hàng này bắt đầu tăng từng ngày.   

Ghi nhận tại một số chợ ở Hà Nội như Nguyễn Công Trứ, Hàng Bè, Chợ Hôm Đức Viên, Phan Huy Chú... hiện giá bán các loại trái cây đều tăng, nhất là các loại trái cây để bày mâm ngũ quả như phật thủ, chuối, bưởi, cam Canh. Đặc biệt, chuối xanh là loại quả tăng giá mạnh nhất với mức tăng gấp 5 lần, rơi vào khoảng 150.000 – 200.000 đồng/nải để thắp hương.Ngoài ra, rau quả và các mặt hàng tiêu dùng khác cũng có biến động về giá dù không nhiều.

Khó đổi tiền lẻ mới, người tiêu dùng tiếp tục tìm đến “chợ đen”

Càng những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới càng tăng cao. Do năm nay, Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ mới nên địa chỉ mà nhiều người tìm đến lại chính là chợ đen và chấp nhận đổi với giá cắt cổ.  

Không chỉ ở những khu vực quen thuộc ở Hà Nội như Nguyễn Xí, Hà Trung, tiền lẻ còn được đổi trên các trang mạng xã hội với mức phí ăn chênh từ 10 – 20% tùy thuộc mệnh giá. Thậm chí, với mệnh giá 1.000 đồng hay 500 đồng, mức đổi còn từ 50 – 70% với số lượng bao nhiêu cũng có. Trước những mức đổi tiền cắt cổ như vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng, đặc biệt là đổi tiền thông qua mạng xã hội hiện nay.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng