Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện dấu chân khủng long lớn chưa từng thấy

(ANTV) - Dấu chân khủng long được coi là lớn nhất thế giới vừa được phát hiện tại tây bắc Australia, với kích thước dài gần 1,75m. 

Dấu chân được xác định thuộc về loại khủng long cổ dài Sauropod. Nó đã phá vỡ kỷ lục dấu chân dài 1,15 m được tìm thấy vào tháng 7 năm ngoái ở Bolivia.

Theo báo cáo mới nhất của Đại học Queensland, đã có 21 dấu vết của các loài khủng long khác nhau và đá cổ lên tới 140 triệu năm tuổi được phát hiện trên bán đảo Dampier, Australia.

Ghana: Thiết kế quan tài theo phong cách độc, lạ

Tại Ghana, những chiếc quan tài với nhiều hình dạng, đẹp mắt và màu sắc đang trở nên ngày càng phổ biến. Việc thiết kế quan tài dựa theo và phản ánh tính cách, nghề nghiệp hay sở thích của những người quá cố để giúp giảm bớt sự buồn đau đối với người ở lại. Còn đối với những người thợ thủ công, họ rất hãnh diện với các tác phẩm độc đáo của mình.

Thiếu niên hiến tạng cứu sống gần 100 người

 Một cậu bé 15 tuổi tại New York, Mỹ đã qua đời bất ngờ sau một tai nạn hồi năm ngoái. Đây là một tổn thất quá lớn với gia đình em, thế nhưng, cha mẹ em lại quyết định hiến tạng và nhờ thế đã cứu sống được gần 100 người khác.

Hiện những trường hợp được nhận tạng của cậu bé đều đang hồi phục khá tốt, thậm chí có những người đã quay trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường. Đây được cho là một trong những trường hợp hiến tạng cứu được nhiều người nhất tại Mỹ.

Cụ bà DJ già nhất châu Á

Tuổi già có thể là nỗi lo lắng với nhiều người nhưng với cụ bà ở Nhật Bản sẽ xuất hiện trong câu chuyện sau đây thì tuổi tác đơn giản là những con số. Dù đã 82 tuổi, cụ bà Sumiko Iwamuro vẫn chứng tỏ mình là một trong những DJ điêu luyện và nhiều tuổi nhất thế giới.

Cụ Sumiko Iwamuro làm đầu bếp tại một nhà hàng Trung Quốc mỗi ngày trong vòng 6 thập kỷ qua. Nhưng vài năm trước đây cụ đã chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, làm DJ với tên DJ Sumirock. Những vũ công trẻ và những người yêu nhạc thường đến xem cụ biểu diễn mỗi tháng.

Cụ Iwamuro được truyền cảm hứng về âm nhạc và muốn trở thành DJ để tạo niềm vui sau khi chồng cụ qua đời. Cụ còn mơ ước một ngày nào đó sẽ đến New York để biểu diễn.

Cụ bà Iwamuro nằm trong số những người già Nhật Bản đang muốn phá vỡ những định kiến về người già tại đất nước mà những người từ 65 tuổi trở lên chiếm 1/4 dân số. Họ muốn chứng tỏ mình vẫn còn có thể đóng góp sức mình bằng cách tham gia vào các hoạt động xã hội và kinh doanh.


 

 

BT
Thăm dò khán giả