Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn cán bộ thuế "đi đêm" với hộ kinh doanh

(ANTV) - Nằm trong kế hoạch chống thất thu và chấn chỉnh công tác quản lý thuế khoán đối với các cơ sở kinh doanh của Tổng cục Thuế, các cửa hàng ăn uống, dịch vụ có thương hiệu nổi tiếng sẽ là những đối tượng được cơ quan thuế nhắm tới.

Tiêu chí để lập danh sách đối tượng rủi ro trong kế khoạch này là các hộ kinh doanh có quy mô lớn, đáp ứng điều kiện lên doanh nghiệp nhưng chưa chuyển lên doanh nghiệp.
 
Hộ kinh doanh sử dụng nhiều hoá đơn; hộ kinh doanh, doanh nghiệp ngoài quốc doanh ngành nghề ăn uống, dịch vụ có thương hiệu nổi tiếng, hoạt động theo mô hình chuỗi có 2 địa điểm kinh doanh trở lên, chuyển nhượng thương hiệu.
 
Tổng cục Thuế sẽ lựa chọn tối thiểu 10 đơn vị kiểm tra trên địa bàn toàn quốc. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng cho thấy, có tới 70% hộ kinh doanh thường có thỏa thuận về mức thuế khoán với cán bộ thuế.
 
Minh bạch để tăng niềm tin 
 
Tuần qua, tin đồn nguyên Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà bị bắt đã khiến thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam phiên 9/8 “bốc hơi” hơn 2 tỷ USD. Theo các chuyên gia kinh tế minh bạch các thông tin trên TTCK là giải pháp cần thiết để tạo và giữ niềm tin với nhà đầu tư. 
 
Trước việc TTCK mất hàng tỷ USD trong ngày 9/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các nhà đầu tư không nên tin vào những tin đồn thất thiệt, mà cần bình tĩnh, tin tưởng vào thị trường công khai, minh bạch, chặt chẽ của Chính Phủ, của Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.  
 
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh thông tin phức tạp, các cơ quan quản lý TTCK cần hoàn thiện mô hình giám sát và công bố thông tin, bảo đảm khả năng phòng ngừa rủi ro cho hệ thống tài chính. Đồng thời bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các chủ thể tham gia TTCK.
 
Coi Smart phone nhiều, trẻ dễ bị chứng TIC
 
Những ngày hè, số trẻ đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 được các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng TIC tăng khoảng 50% so với những tháng trước đó. Nguyên nhân do nhiều trẻ được gia đình cho coi smartphone, tivi nhiều trong dịp hè.
 
Trẻ bị hội chứng TIC sẽ có những động tác nhanh, lặp đi lặp lại liên tục và không có chủ ý như giật cơ mắt, giật cơ vai... hoặc trẻ sẽ tự phát ra những âm thanh nhanh, vô nghĩa.
 
Để chẩn đoán trẻ bị hội chứng TiC, trước đó trẻ đã được loại trừ tất cả những tổn thương thực thể nào nếu có trước đó ở trẻ như trẻ bị bệnh lý viêm kết mạc, viêm xoang... hội chứng TIC có biểu hiện nhiều nhất ở cơ mắt.
 
Trẻ máy mắt liên tục và khi ngủ mới hết. Máy mắt liên tục không làm ảnh hưởng đến thị lực nhưng sẽ làm cơ mắt mỏi, ảnh hưởng đến tầm nhìn. 
 
Xét tuyển đại học 2017 và những nghịch lý
 
Nhìn nhận khách quan, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 đã đã đạt được tiêu chí nhanh gọn, thuận lợi, nhẹ nhàng... giảm được áp lực cho xã hội. Song, phía sau nó còn nhiều vấn đề cần được xem xét. Báo CAND hôm nay đã có bài đánh giá về kỳ thi này.
 
Sau khi kết thúc xét tuyển đợt một, nhiều trường đại học top giữa và trường ngoài công lập " chết đứng" vì không còn đủ nguồn để tuyển sinh. Việc thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường đã phá vỡ hệ thống, phá vỡ toàn bộ chương trình hướng nghiệp, bồi dưỡng cho thí sinh khi lựa chọn ngành nghề.
 
Tính tới ngày 08/8, có 242 nghìn/352 nghìn thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục sát nhập nhận nhập học. Như vậy khoảng 110 nghìn thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng không nhập học ( chiếm 30%).
 
Mọi năm các trường hợp sau khi tuyển được khoảng 30%, 40%, sẽ tuyển nguyện vọng bổ sung vì trong tay có dữ liệu về thí sinh, còn năm nay thì không thể. Nguồn tuyển thì thiếu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả