Thứ hai, ngày 24/09/2018 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:26, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an sát cánh với nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) -Ngày 11/10, Bộ Công an vừa có Công điện số 13 do Thứ trưởng Bùi Văn Thành ký chỉ đạo Ban Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm tục các Công điện ngày 11/10 của Thủ tướng Chính phủ và của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai về đối phó với diễn biến của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn công trình hồ chứa, đê điều… Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Theo đó, lực lượng CA triển khai phương án đảm bảo ATGT, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết. Kiên quyết không cho người, phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tru sở cơ quan, doanh trại, nơi giam giữ và các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm.
 
Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu, di dời sơ tán dân, giúp dân khắc phục hậu quả khi có yêu cầu. Túc trực 24/24h và thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày.
 
Trước đó, lực lượng Công an các tỉnh trọng điểm phức tạp mưa lũ như Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình đã tích cực sát cánh với nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
Cụ thể, tại Hòa Bình, 100 cán bộ, chiến sỹ Công an huỵện Lương Sơn trực chiến để cứu hộ các hộ dân bị lũ cuốn trôi, phân luồng diều tiết giao thông. Tại Yên Bái, các lực lượng Công an tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ, giúp người dân tại các địa bàn thiệt hại do mưa lũ, đảm bảo ATGT, ANTT.
 
Đặc biệt, tại Thanh Hóa, lực lượng Công an đã triển khai lực lượng, phương tiện đến các địa bàn trọng điểm giúp đỡ người dân, nhiều huyện đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống cứu hộ tại các địa bàn bị lũ cô lập để di chuyển, sơ tán người dân và tài sản đến nơi an toàn, trợ cấp lương thực kịp thời cho người dân.
 
Cử tri bức xúc việc đặt trạm thu phí quá dày
 
Báo Tuổi trẻ đưa tin: Trong báo cáo về kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 (của Ban Dân nguyện) và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 (của Mặt trận), vừa trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11-10, các cử tri đã bày tỏ bức xúc nhiều vấn đề, đặc biệt là việc đặt trạm BOT quá dày.
 
Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Bùi Thị Thanh cho biết dù đánh giá cao chủ trương đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, nhưng cử tri tại một số địa phương bức xúc phản ảnh về việc phê duyệt, đầu tư, quản lý và vận hành các trạm BOT giao thông có quá nhiều bất cập.
 
Nhiều người dân thể hiện thái độ không đồng tình trước việc đặt các trạm thu phí quá dày, mức phí quá cao, sai phạm trong chỉ định thầu, thiếu công khai, minh bạch... Hệ thống hành lang pháp lý chưa rõ ràng, công tác quản lý nhà nước về dự án BOT còn bộc lộ nhiều hạn chế, gây lãng phí và thất thoát lớn cho ngân sách.
 
Chính phủ cần chỉ đạo Bộ GTVT và chính quyền các địa phương khẩn trương rà soát, thanh tra, kiểm tra và chấn chỉnh hoạt động của các dự án BOT giao thông; bảo đảm công khai, minh bạch trong đầu tư, hoạt động; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước.
 
Triển khai tờ khai hải quan điện tử: Doanh nghiệp hào hứng
 
Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3/2017, Cổng thông tin tờ khai hải quan điện tử đã thu hút một số lượng lớn DN và các cơ quan liên quan tham gia sử dụng. Dịch vụ này được đánh giá là giảm giấy tờ, thời gian từ đó tiết kiệm chi phí cho DN, đồng thời tăng kết nối thông tin giữa các cơ quan quản lý với hải quan. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.
 
Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trước khi có Cổng thông tin tờ khai điện tử, việc khai thác thông tin tờ khai hải quan được thực hiện thông qua tờ khai hải quan giấy do DN cung cấp. Quá trình này gây mất thời gian của tất cả các bên liên quan.
 
Cổng thông tin tờ khai hải quan được xây dựng với mục tiêu cung cấp tờ khai hải quan điện tử để thực hiện các thủ tục về thuế, cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thủ tục thanh toán qua ngân hàng và các thủ tục hành chính khác; chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa lưu thông trên thị trường.
 
Việc sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử góp phần tích cực thực hiện các nội dung giảm giấy tờ, rút ngắn thời gian, giảm chi phí thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đồng thời, kết nối chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức quản lý, kiểm tra chuyên ngành và với cơ quan hải quan.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng