Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bộ Công an giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 2/2020; Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong CAND; Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 họp phiên thứ tư; Bộ Công an triển khai công tác tuyển sinh 2020; Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND triển khai nhiệm vụ năm 2020; Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19...là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Bộ Công an giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 2/2020

Tại Hội nghị giao ban để đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 2/2020, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2020. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Tiếp tục triển khai Kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện cấp quốc gia, quốc tế năm Chủ tịch ASEAN 2020, các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế.
 
Đảm bảo các điều kiện để triển khai Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp trong CAND.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại 100% địa bàn để bố trí, sắp xếp nhân sự phù hợp với công tác Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở ở địa phương.
 
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong CAND
 
Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới,  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các đơn vị chức năng tập trung phát huy vai trò, trách nhiệm và tính tiền phong, gương mẫu của cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy, nhất là bí thư cấp uỷ, thủ trưởng Công an các cấp, các đơn vị trong việc chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ PCTN, lãng phí.
 
Trong công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng cần tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, phát hiện, điều tra, xử lí kịp thời, nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng, nhất là các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; thu hồi triệt để tài sản tham nhũng.
 
Kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ Công an và Công an các địa phương theo mô hình tổ chức mới. Xây dựng đội ngũ làm công tác thanh, kiểm tra trong lực lượng CAND thực sự trong sạch, liêm chính, góp phần xây dựng lực lượng CAND vững mạnh toàn diện.
 
Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 họp phiên thứ tư
 
Sáng 24/02, Tiểu ban An ninh – Y tế thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 tiến hành phiên họp thứ tư. Từ sau phiên họp thứ ba đến nay, Tiểu ban An ninh - Y tế đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các địa phương, các tiểu ban, Ban Thư kí ASEAN quốc gia 2020 tổ chức đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho 16 hội nghị, hội thảo năm ASEAN 2020 và tiếp tục triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn các hội nghị, hội thảo được tổ chức trong thời gian sắp tới.
 
Đặc biệt, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ quốc phòng và các bộ, ngành địa phương đã triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 để đảm bảo an toàn, y tế cho Hội nghị ASEAN 2020.
 
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đại biểu, khách mời, địa điểm diễn ra các hoạt động ASEAN 2020 và các hoạt động bên lề là hết sức cần thiết và quan trọng, các thành viên trong Tiểu ban cần chủ động trong các mặt công tác, quán triệt và thúc đẩy thực hiện nghiêm túc theo Đề án, Kế hoạch, lịch công tác đã đề ra.....đảm bảo Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Bộ Công an triển khai công tác tuyển sinh 2020
 
Chiều 28-2, tại Công an TP Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2020. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng, PGS-TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, để công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2020 đạt kết quả cao, các đơn vị, địa phương cần lưu ý đến công tác tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ CBCS tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định.
 
Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị, địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh. Đặc biệt, công tác tuyển sinh đầu vào phải được thực hiện hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ. 
 
Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND triển khai nhiệm vụ năm 2020
 
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ban đã đạt được và yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ, Công an địa phương tập trung rà soát các văn bản quy định về chính sách và công tác cán bộ có yếu tố giới, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định còn bất cập. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp cần thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác này để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo; gắn trách nhiệm của người đứng đầu với công tác cán bộ nữ tại đơn vị.
 
Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
 
Chủ trì buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả hơn nữa các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Đảng ủy Công an Trung ương, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành, giám sát việc thực hiện phòng dịch trong lực lượng CAND.
 
Tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa điểm cách ly trên địa bàn, đặc biệt tại các địa bàn có dịch, không để để mất an ninh, trật tự , ảnh hưởng tới dư luận xã hội, tâm lý quần chúng nhân dân. Các đơn vị được giao nhiệm vụ thu dung, cách ly, theo dõi các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về cần tiếp tục thực hiện nghêm ngặt cách ly, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, báo cáo số liệu hàng ngày về Ban chỉ đạo.
BT
Thăm dò khán giả