Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Lực lượng CAND tri ân anh hùng liệt sỹ; Đẩy mạnh trấn áp, xử lý tội phạm tín dụng đen; Cục truyền thông CAND sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019... là những công tác nổi bật của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

 

 

Lực lượng CAND tri ân anh hùng liệt sỹ
 
72 năm qua, lực lượng CAND luôn xác định, công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng là 1 nhiệm vụ chính trị quan trọng, là hoạt động thường xuyên.
 
Trong 2 cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, lực lượng CAND có hơn 14 nghìn liệt sỹ, hơn 5 nghìn thương binh, bệnh binh và hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Chỉ riêng từ năm 2016 đến nay đã có 33 đồng chí hy sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương và nhiều đồng chí bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ.
 
Thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn, Bộ Công an luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, động viên thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tri ân tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.
 
Coi đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm của từng công an đơn vị địa phương và của mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Bộ Công an - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ký quy chế phối hợp 
 
Phát biểu tại lễ ký quy chế phối hợp công tác giữa Bộ Công an và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc ký kết quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở quan trọng để hai bộ phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.
 
Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp kịp thời, có hiệu quả của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới.
 
Đẩy mạnh trấn áp, xử lý tội phạm tín dụng đen
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen diễn ra trong tuần qua, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tấn công, trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức; các băng nhóm hoạt động tín dụng đen; các băng nhóm núp bóng doanh nghiệp; băng nhóm hoạt động cờ bạc, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, siết nợ, đòi nợ thuê...
 
Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 12 của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp các cấp, các ngành và huy động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm tín dụng đen với mục tiêu cao nhất là tạo sự đồng thuận xã hội và sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng, chống tín dụng đen.
 
Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng
 
Chính sách của Nhà nước ta là xây dựng không gian mạng lành mạnh, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; khuyến khích, tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh mạng, xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; tăng cường hợp tác quốc tế về an ninh mạng...
 
Đó là khẳng định của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng cho các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức chính trị, cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước ở Trung ương trong tuần qua.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị các bộ, ngành tăng cường phối hợp với Bộ Công an để triển khai Luật An ninh mạng đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong cả nước sẽ thống nhất và nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ an ninh mạng khi tham gia hoạt động trên không gian mạng; mọi hoạt động trên không gian mạng đều phải hướng tới an toàn, an ninh và bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.
 
Cục Truyền thông CAND sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
 
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Cục Truyền thông CAND, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt lưu ý, cán bộ chiến sĩ đơn vị cần chủ động trong các mặt công tác, nâng cao hiệu quả công tác báo chí, tuyên truyền, xuất bản của CAND trong giai đoạn hiện nay.
 
Đẩy mạnh tham mưu hiệu quả, kịp thời cho lãnh đạo Bộ trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, hướng tới xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND.
Thăm dò khán giả