Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bài viết của Bộ trưởng Tô Lâm nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ; Ban chỉ đạo 138/CP và Ban chỉ đạo 389 Quốc gia sơ kết 6 tháng đầu năm 2018; Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận; Bộ Công an sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018; Hội nghị triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ;... là những tin tức hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Bài viết của Bộ trưởng Tô Lâm nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), GS. TS, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết với nhan đề "Lực lượng CAND với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa".

Trong bài viết, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần xác định công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” không chỉ là chế độ, chính sách mà còn là một nội dung rất quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng, góp phần giáo dục truyền thống, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, lòng nhân ái, nghĩa tình, thủy chung của mỗi CBCS CAND đối với đồng chí, đồng đội và đối với nhân dân.

Từ tâm thức, tình cảm, từ lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS CAND cần nhận thức rõ ý nghĩa chính trị, xã hội, trách nhiệm để tổ chức thực hiện có hiệu quả,thiết thực phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện chính sách hậu phương Công an, đưa hoạt động chăm sóc, tri ân, hỗ trợ các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công trở thành nét đẹp văn hóa trong thái độ và việc làm của CBCS CAND.

Ban chỉ đạo 138/CP và Ban chỉ đạo 389 Quốc gia sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới của ban Ban chỉ đạo 138/CP và 389 Quốc gia diễn ra trong tuần, Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138/CP cho biết, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an phối hợp với các lực lượng biên phòng, hải quan... quyết liệt tấn công, đánh trúng được nhiều đường dây, ổ nhóm ma túy.

Số vụ bắt được trong 6 tháng đầu năm tăng hơn 10%, lượng ma túy thu được gần bằng cả năm 2017, do vậy hoạt động tội phạm ma túy có dấu hiệu chững lại.

Về tình hình tội phạm đánh bạc vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, riêng tháng World Cup đã phát hiện tại 49 địa phương, triệt phá các vụ cá độ với số tiền hàng nghìn tỷ đồng, thu hút nhiều thành phần tham gia. Lực lượng Công an tham gia triệt phá 405 vụ, bắt 2.203 đối tượng thu hàng tỷ đồng tiền mặt.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận

Trong tuần, tại buổi làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an Bình Thuận phải tập trung làm tốt công tác ổn định và giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương, không để xảy ra những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; tập trung đấu tranh, điều tra làm rõ và đưa ra xử lý các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong các vụ gây rối vừa qua.

Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác nghiệp vụ, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và tăng cường công tác dân vận để phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở vững mạnh.

Bộ Công an sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018

Cũng trong tuần qua, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác thi, đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018 của Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động tham mưu cho các cấp ủy đảng và lãnh đạo Công an các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng.

Quan tâm khen thưởng những tập thể, cá nhân, lập được thành tích, chiến công xuất sắc, những địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều khó khăn, gian khổ, lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Hội nghị triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Trong tuần qua, phát biểu tại Hội nghị triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN & CCHT) tổ chức tại Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, để triển khai thực hiện Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN & CCHT và các văn bản hướng dẫn thi hành bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, thực sự đi vào cuộc sống Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là cán bộ liên quan trực tiếp đến quản lý, sử dụng VK, VLN & CCHT về yêu cầu, nhiệm vụ công tác triển khai thi hành Luật này.

Thủ trưởng các đơn vị, địa phương đề cao trách nhiệm trong chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại đơn vị, địa phương mình; thường xuyên rà soát, bổ sung các quy trình, quy chế công tác có liên quan, thanh tra, kiểm tra phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vi phạm có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng