Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:12, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Đảm bảo tối đa công tác an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - đây là sự kiện chính trị quan trọng, với sự tham dự của 21 nguyên thủ, trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên. Và để chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện.

 

Đảm bảo tối đa công tác an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban an ninh trật tự Apec 2017 đã báo cáo Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị, gấp rút triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, sẵn sàng cho sự thành công của sự kiện quan trọng này.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế

Trong tuần qua, Đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng dẫn đầu, đã công bố kết luận kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại địa bàn 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình.

Để tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phát hiện và xử lý tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và Thái Bình cần tập trung chỉ đạo các cơ quan tư pháp phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, đảm bảo yêu cầu chính trị, nghiệp vụ và pháp luật.

Đã mở rộng điều tra nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng

Nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp đã được điều tra mở rộng, điển hình là vụ Oceanbank, PVC...là một trong những nội dung được báo cáo tại Hội nghị trực tuyến tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và triển khai giải pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng những tháng cuối năm 2017 do Tổng cục Cảnh sát tổ chức với sự tham dự của Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo, đó là chủ động phát hiện và xử lý các vấn đề về an ninh trật tự; ngăn chặn đấu tranh với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Công tác tổ chức cán bộ phải phục vụ tốt nhất, hiệu quả nhất nhiệm vụ cách mạng

60 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sỹ Cục Tổ chức cán bộ đã đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng CAND ngày càng trọng sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đến dự lễ kỷ niệm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó yêu cầu Cục Tổ chức cán bộ chủ động xây dựng đội ngũ làm công tác tổ chức cán bộ có đủ năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức trong sáng, trung thực, có bản lĩnh vững vàng, công tâm, khách quan trong công việc, xứng đáng với phẩm chất của người làm công tác tổ chức cán bộ trong CAND là: Nhân - Nghĩa - Dũng - Tín - Liêm.

BT
Thăm dò khán giả