Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 30/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ Tết bình an với mọi nhà là nhiệm vụ thiêng liêng

(ANTV)  - Không giống như các gia đình, Tết là dịp đoàn viên sum họp. Với lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng CAND nói riêng, Tết phải ứng trực, tuần tra, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện chung vui, đoàn tụ cùng gia đình. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chia sẻ và cảm thông với đặc thù đó của cán bộ, chiến sỹ Công an, song sự hy sinh lợi ích cá nhân để đảm bảo lợi ích cộng đồng, giữ Tết bình an với mọi nhà là nhiệm vụ thiêng liêng, thể hiện đậm nét chất cách mạng của Công an Việt Nam.

Trong vất vả, gian nan càng sáng ngời giá trị nhân văn của người công an cách mạng (Báo CAND)

Chia sẻ trên số báo Báo Công an nhân dân số xuân Đinh Dậu 2017, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nêu một số thành tích nổi bật, trong đó có những chiến công của lực lượng Công an nhằm đảm bảo ANTT, An toàn xã hội trong năm 2016.

Như mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm ma túy, công nghệ cao. Nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ trọng án giết người, cướp tài sản, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Một số kết quả tiêu biểu như: Điều tra khám phá gần 43.000 vụ phạm pháp hình sự; bắt giữ xử lý trên 80.000 đối tượng, gần 17.000 vụ vi phạm, tội phạm kinh tế đã phát hiện; gần 19.000 vụ với hơn 28.000 đối tượng phạm tội về ma túy bị bắt giữ. Trong cuộc đấu tranh chống các loại tội phạm lực lượng Công an trên cả nước đã chịu những mất mát khi 11 đồng chí đã hi sinh, 274 đồng chí bị thương. Thực tiễn đó cho thấy tính chất khốc liệt của cuộc đấu tranh chống tội phạm, những nguy hiểm cam go mà cán bộ, chiến sỹ công an đang phải đối mặt, đồng thời cũng thể hiện tinh thần dũng cảm, không khoan nhượng trước cái ác, kiên quyết tấn công chống tội phạm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang, mục tiêu của lực lượng CAND trong năm 2017 là đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống. Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, đầu tư, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh thông tin, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những phức tạp nảy sinh về an ninh - trật tự ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, các thành phố lớn. Kiềm chế gia tăng các loại tội phạm, phấn đấu nâng tỉ lệ điều tra khám phá an.

Chia sẻ về tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, ứng trực chiến đấu thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chia sẻ: tết nào cũng vậy, khi mọi người quây quần, đoàn tụ cùng gia đình thì cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn phải ứng trực chiến đấu, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, đặc biệt đối với cán bộ chiến sỹ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đây vừa là trách nhiệm nặng nề của cán bộ, chiến sỹ Công an vừa là niềm vinh dự, tự hào , vẻ vang trước Đảng, trước nhân dân.

Phục vụ nhân dân với tinh thần cao nhất

Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72 vừa qua, Công an nhiều tỉnh thành trên cả nước đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Bên thềm xuân mới Đinh Dậu 2017, một số lãnh đạo công an đơn vị, địa phương đã chia sẻ với báo Công an nhân dân và Báo An ninh thủ đô về cuộc sống, công việc và những khó khăn cũng như quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình vì sự bình yên của đất nước.

Tại Thủ đô Hà Nội, năm qua, trước các diễn biến phức tạp về kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực và thế giới. Hà Nội vẫn là thủ đô bình yên, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế. Có được thành công đó là nhờ CA Hà Nội đã đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ổm định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ: Hầu hết các chỉ tiêu công tác năm 2016 đề ra đều đạt và vượt, trong đó có 22 chỉ tiêu vượt trên 150%, như: Phát hiện, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường đạt 252%; tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả đat hơn 200%; các vụ án kinh tế, tham nhũng đạt 175%; thu nộp ngân sách cho nhà nước gần 1.000 tỷ đồng.

CATP. Hà Nội đã đánh đúng, đánh trúng  nhiều ổ nhóm tội phạm, phá vỡ sự liên kết, manh nha hình thành tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", đưa ra ánh sáng nhiều đối tượng phạm tội "núp bóng" các doanh nghiệp kinh doanh tài chính, hoạt động "tín dụng đen", triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm, chuyển hóa nhiều địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, không để tội phạm lộng hành.

Còn tại biên giới các tỉnh phía Bắc, lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng cũng túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới. Đại tá Dương Công Mạnh, Trưởng Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết: "Thời gian qua Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở tất cả các xã, thị trấn gắn với thực hiện quy ước , hương ước và quy định của các tổ chức đoàn thể trong vận động nhân dân không vi phạm pháp luật. Công an tại các khu vực biên giới cũng xây dựng mô hình liên kết đảm bảo ANTT giữa cáC cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà chùa với lực lượng vũ trang. Để hạ nhiệt ở các điểm "nóng" về buôn lậu vùng biên  như khu vực: Hang Dơi, đường mòn Gốc Bưởi, Thác Ném (xã Tân Mỹ) trong dịp tết Nguyên Đán này, lực lượng Công an đã chỉ đạo các tổ công tác tại các huyện biên giới phối hợp với lực lượng Biên phòng tăng cường tuần tra, qua đó, phát hiện xử lý kịp thời các vụ việc gây mất ANTT, giữ bình yên mùa xuân cho bà con nơi vùng biên.

Chuyện người "vác tù và hàng tổng"

Cùng với lực lượng Công an các tỉnh thành trên cả nước, trong năm 2016 nối tiếp truyền thống phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" nhiều cá nhân, tổ chức đoàn thể đã cùng lực lượng công an góp phần đảm bảo ANTT, An toàn xã hỘi. Trên số xuân Đinh Dậu 2017, Báo CAND đã có bài viết vinh danh và tri ân những cá nhân đã có nhiều thành tích giúp lực lượng Công an đảm bảo ANTT.

"Hiệp sỹ" Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chia sẻ:

Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết: Đêm giao thừa, mọi gia đình đều quây quần bên nhau, còn anh cùng các anh em tỏa ra các khu vui chơi công cộng để canh phòng bọn trộm, cướp. Đến mùng 1 Tết, đang trên đường chở vợ con đi chúc tết nhà bà con Bà Rịa - Vũng Tàu thì nhận được điện báo "đinh tặc"  đang rải ở Đại Lộ Bình Dương. Thế là anh hủy chuyến đi, để vợ con lề đường và nhờ anh ruột đưa về nhà. Sau đó anh cùng đồng đội bắt giữ  băng nhóm đinh tặc.

Hàng năm, từ 30 tết đến mồng 5 tết, các anh còn túc trực để phục vụ bắt những băng nhóm trộm cắp, móc túi ở chùa Bà Thiên Hậu, TP Thủ Dầu Một. Với những thành tích đã đạt được, anh Hải, anh Hoàng cùng đồng đội đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen trong ngoài lực lượng CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả