Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bước đột phá về chất trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; TP.Hồ Chí Minh: Khuyến cáo công nhân lao động không nên về quê ở nơi đang có dịch bệnh; Nhiều rắc rối xung quanh chuyện đổi, trả vé máy bay, tàu lửa;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Bước đột phá về chất trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Hôm nay 3/2, đúng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021). Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Bước đột phá về chất trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng”.

Nội dung bài viết đề cập, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng đúng vào dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa thành công rất tốt đẹp. Trong suốt chiều dài lịch sử, Đảng ta tôi luyện,thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng củaNhân dân. Ở mỗi giai đoạn cách mạng, Đảng ta đều có những giải pháp xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tự đấu tranh, loại bỏ những tiêu cực, khắc phục những khuyết điểm, sai lầm nhằm không ngừng làm trong sạch đội ngũ của mình.

Có thể thấy rằng, những kết quả cụ thể, toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đã góp phần quan trọng làm cho Đảng ta đoàn kết, thống nhất hơn; củng cố, tăng cường hơn niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Từ đó, tạo nền tảng và cơ sở vững chắc đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới. Trong đó quan điểm “chống" là quan trọng, cấp bách, phải kiên quyết làm để răn đe, cảnh tỉnh, nhưng "xây" mới là cơ bản, lâu dài. Trong các quan điểm chỉ đạo cho nhiệm kỳ XIII và những năm tiếp theo, việc tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thậtsự trong sạch; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, tiếp tục được đặt ra trong cả nhận thức, hành động thực tiễn.

TP.Hồ Chí Minh: Khuyến cáo công nhân lao động không nên về quê ở nơi đang có dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành, TP.HCM đã đưa ra khuyến cáo người dân các tỉnh, công nhân lao động không nên về quê ở nơi đang có dịch bệnh. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Theo đó, TP.HCM khuyến cáo người dân các tỉnh, công nhân lao động không nên về quê nơi đang có dịch bệnh, nếu về cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế; đối với các vùng chưa có dịch bệnh thì cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

TP. HCM cũng cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dự báo số lượng người dân các tỉnh và công nhân lao đôngj sẽ ở lại TP.HCM để đón Tết Tân Sửu năm 2021 tăng cao. Do đó, UBND TP.HCM đã đề nghị Sở Công Thương cần chuẩn bị trữ lượng hàng hóa đảm bảo phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân.

Nhiều rắc rối xung quanh chuyện đổi, trả vé máy bay, tàu lửa

Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Nhiều rắc rối xung quanh chuyện đổi, trả vé máy bay, tàu lửa”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện nhiều người có nhu cầu xin hoàn lại vé hoặc đổi chuyến bay… Hiện hầu hết khách xin đổi, hoàn vé nhiều từ ngày 26 đến ngày 29 tháng Chạp cho tới ngày Mùng 6 - 10 Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, đã có những rắc rối nảy sinh từ những trường hợp cụ thể của khách hàng các hãng máy bay, nhất là các hãng đều nhấn mạnh việc sẽ áp dụng chính sách hoàn, đổi vé với khách đã đặt vé của hãng những chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhưng việc xác định chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thế nào cũng không kém phần phức tạp. Bởi cho đến nay chỉ có đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn phải tạm dừng khai thác từ ngày 29/1, thì các hãng đều cho khách được chuyển đổi vé miễn phí… Còn lại với các chặng bay khác thì hành khách cũng như các hãng sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức cho việc đổi trả hay chuyển chuyến của khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả