Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Dấn thân vì bệnh nhân; Hà Nội lo quá tải khu cách ly người từ vùng dịch trở về; Gấp rút tìm nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp; Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt chỉ còn 5 bậc thang: Phù hợp với bậc thang thu nhập hộ gia đình...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (27/2).

 

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, rất nhiều tờ báo đã dành trang nhất để tôn vinh những cống hiến của các y bác sĩ. Tiêu biểu trong số đó là bài viết “Dấn thân vì bệnh nhân” trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay.

Theo tác giả bài viết, dù bất cứ nơi nào đi nữa, cán bộ nhân viên y tế - những người ở tuyến đầu - luôn là những người trực tiếp đối phó với dịch COVID-19, cứu người. Hàng loạt hình ảnh nhân viên y tế kiệt sức vì làm việc quá tải. Họ sẵn sàng bỏ lại gia đình phía sau để dấn thân, tất cả vì bệnh nhân.

Sự cống hiến thầm lặng và hi sinh của người thầy thuốc chưa bao giờ trở nên rõ ràng, cụ thể như lúc này. Chúng ta vững tin rằng mọi trận dịch rồi sẽ đi qua, những người thầy thuốc sẽ tiếp tục làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, thực hiện thiên chức của người thầy thuốc là cứu người./.

Hà Nội lo quá tải khu cách ly người từ vùng dịch trở về

Diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 khiến cho số người phải cách ly ngày càng nhiều. Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, với tốc độ này nhiều khả năng thời gian tới các cơ sở cách ly của thành phố sẽ bị quá tải.

Theo Báo CAND, hiện nay, công suất cách ly của Hà Nội chỉ có 850 trường hợp, trong đó đã có 261 người đang cách ly, chỉ còn 560 chỗ. Trước tình hình trên, Sở Y tế và Bộ tư lệnh Thủ đô cũng đã có tờ trình UBND thành phố về phương án thành lập bệnh viện dã chiến.

Cụ thể là 2 bệnh viện, mỗi bệnh viện quy mô 600 giường bệnh, dự kiến triển khai khi dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng, với số bệnh nhân trên 3000 người. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng diễn biến dịch đang rất phức tạp, chúng ta phải chủ động. Nếu không công khai, không minh bạch, không tự giác sau này sẽ phải trả giá rất đắt./.

Gấp rút tìm nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp

Dịch Covid-19 lan rộng nên rất có thể doanh nghiệp Việt sẽ hết nguyên liệu sản xuất từ giữa tháng 3/2020, vì vậy phải tìm giải pháp giúp doanh nghiệp đủ nguyên liệu sản xuất. 

Theo báo Kinh tế đô thị: Hiện tại, doanh nghiệp điện tử chỉ còn đủ lượng linh kiện phục vụ cho sản xuất trong giữa hoặc cuối tháng 3. Với ngành dệt may và da giày, nguyên liệu sản xuất chỉ duy trì đến khoảng giữa tháng 3 và đầu tháng 4, nên khả năng nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất. 

Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Công nghiệp phải xem xét chuỗi cung ứng nguyên liệu cho doanh nghiệp Việt Nam, từ đó xây dựng kịch bản ứng phó phù hợp thực tế. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng kịch bản không nên trầm trọng hóa tình hình nhưng cần bám sát, dự báo sát diễn biến dịch bệnh, đánh về sự hồi phục thị trường, khả năng cung ứng của trong nước./.

Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt chỉ còn 5 bậc thang

Bộ Công Thương vừa có văn bản về việc lấy ý kiến các bộ, ngành nhằm hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Mặc dù đưa ra nhiều kịch bản thay đổi biểu giá bậc thang điện sinh hoạt nhưng Bộ này chọn phương án giá điện 5 bậc thang. 

Báo Lao động dẫn, theo Bộ Công Thương, lý do chọn phương án này là mức tăng giá điện giữa các bậc ở mức hợp lý; đảm bảo 98,2% số hộ sử dụng điện dưới 700 kWh có mức tiền điện không tăng hoặc giảm khi áp dụng biểu giá điện mới.

Bộ Công Thương cho rằng, các biểu giá điện nêu trên đảm bảo nguyên tắc hiệu quả sản xuất kinh doanh; thuận lợi cho hộ sử dụng điện cũng như thuận lợi cho quản trị doanh nghiệp; khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, đồng thời khắc phục được tình trạng hóa đơn tiền điện biến động trong những tháng đổi mùa./.

BT
Thăm dò khán giả