Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đẫ cử Tổ công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc hỗ trợ dập dịch COVID-19. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra sáng nay.

 

1. Tổ công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc hỗ trợ dập dịch COVID-19

Báo Lao Động: Theo Bộ Y tế, nhiệm vụ của Tổ công tác đặc biệt được cử đến Vĩnh Phúc là tham gia dập dịch và khoanh vùng, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tổ Công tác đặc biệt này sẽ trực tiếp làm việc ở Vĩnh Phúc 24/24h, đến khi nào tình hình dịch bệnh ở địa phương ổn định mới rút về.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Tổ công tác có hai đội. Đội thứ nhất giúp Vĩnh Phúc hướng dẫn công tác dự phòng, khoanh vùng dập dịch, đảm bảo yếu tố môi trường. Đội thứ hai giúp công tác thu dung, điều trị bệnh nhân. Trong số thành viên của Tổ công tác đặc biệt có các bác sĩ từ tuyến trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ.

2. Không để dịch cúm gia cầm lan rộng

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Không để dịch cúm gia cầm lan rộng”

Theo đó Từ đầu năm đến nay, cả nước lại xuất hiện 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virusA/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm. Trước tình hình đó Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chỉ đạo Các bộ, ngành cùng với chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống, dập tắt ngay các ổ dịch này.

Song song với đó, các địa phương hướng dẫn người dân chủ động tái đàn để đảm bảo nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, tái đàn phải đảm bảo 3 nguyên tắc: Đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học; cân đối cung cầu; đảm bảo an sinh xã hội.

3. Yêu cầu doanh nghiệp giảm giá thịt heo xuống dưới 75.000 đồng/kg

Báo Tuổi trẻ online: Tuần tới, các doanh nghiệp phải giảm giá thịt heo xuống dưới 75.000 đồng/kg. Nếu không điều chỉnh, sẽ căn cứ luật định để yêu cầu doanh nghiệp giảm giá thịt heo xuống ở mức hợp lý. Đây là thông tin được đăng tải tren báo Tuổi trẻ online.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phải giảm thịt heo về mức bình thường như trước khi xảy ra dịch. Tuy nhiên đến nay, giá thịt heo vẫn duy trì kéo dài ở mức quá cao. Vì vậy trong tuần tới, bộ kêu gọi, đề nghị các doanh nghiệp lớn cùng nhau giảm giá, kéo mức giá xuống ít nhất ở mức 75.000 đ/kg. Nếu các doanh nghiệp không thực hiện, trong tuần tiếp theo, các cơ quan chức năng sẽ chuyển sang việc yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện giảm giá.

4. Tuyển sinh đại học 2020: Sẽ có chế tài chặt chẽ hơn đối với các trường vị phạm

Báo CAND rố ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Tuyển sinh đại học 2020: Sẽ có chế tài chặt chẽ hơn đối với các trường vị phạm”

Nội dung bài viết đề cập đến một số điểm mới trong dự thảo về quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Theo đó sẽ tích hợp các nội dung điều chỉnh tuyển sinh đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2 vào cùng một quy chế tuyển sinh trình độ Đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non để dễ tra cứu áp dụng.

Đặc biệt, sẽ có quy định chế tài chặt chẽ đối với các trường vi phạm, đối với cán bộ, công chức, người lao động và thí sinh vi phạm, đặc biệt là thí sinh gian lận, liên quan đến gian lận trong thi, tuyển sinh để nâng cao tính tuân thủ pháp luật trong điều kiện tự chủ đại học.

 

BT
Thăm dò khán giả