Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 20/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 18/9

(ANTV) - Nỗi lo cháy nổ ở những khu nhà trọ; Đề xuất hoàn thuế cho xăng E5: Lo ngân sách nặng gánh; Vận hành thử toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông; Quy định bắt buộc thắt dây an toàn khi đi ô tô: Phải làm quyết liệt.....là các tin tức nổi bật trên báo ngày 20/9.

Nỗi lo cháy nổ ở những khu nhà trọ

 
Mặc dù đã vài ngày trôi qua, song vụ cháy ở đường La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi vẫn khiến nhiều người rùng mình. Và cũng từ đây, công tác PCCC tại khu vực ngõ nhọ, nhà thuê trọ đang được khẩn trương rà soát.
 
Báo Lao động: Theo đại diện cảnh sát PCCC Hà Nội, đa phần các phòng trọ nhỏ nằm trong ngõ ngách nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các thiết bị dùng cho chữa cháy tại chỗ cũng chưa thực sự được coi trọng, nhiều người dẫn vẫn còn chủ quan, không đề phòng cháy nổ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến khi xảy ra cháy, lửa thường không được dập tắt ngay và gây ra hậu quả nặng nề.
 
Đề xuất hoàn thuế cho xăng E5: Lo ngân sách nặng gánh
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Đề xuất hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt bằng tiền ngân sách cho xăng sinh học E5 của Bộ Tài Chính đang nhận được nhiều ý kiến băn khoăn từ người dân cũng như các chuyên gia kinh tế.
 
Câu hỏi lớn mà rất nhiều người băn khoăn hiện nay, đó là lấy tiền đâu ra để hoàn cho doanh nghiệp kinh doanh xăng sinh học E5 khi mà bội chi ngân sách lớn, chi thường xuyên cao, nợ công đã sát trần. Cũng có quan điểm cho rằng, nên hoàn thuế nhưng phải đảm bảo tính công khai, minh bạch để người dân cùng hiểu và nắm bắt được vấn đề, tránh những tình huống tiêu cực có thể xảy ra.
 
Vận hành thử toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông
 
Ngày hôm nay, Ban quản lý dự án Đường sắt và Tổng thầu dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ bắt đầu vận hành thử toàn hệ thống. Ghi nhận trên báo Giao thông.
 
Theo đó, thời gian vận hành thử toàn hệ thống sẽ là từ 3 – 6 tháng. Ngày đầu vận hành thử sẽ có 5 đoàn tàu chạy trên tuyến chính, cách nhau 10 phút và được vận hành qua hệ thống điều khiển tự động. Một khảo sát thú vị từ Ban quản lý dự án này cho thấy, có tới 95% số người được hỏi cho biết là sẽ phải đi trên tuyến này ít nhất 1 lần, nếu không muốn nói là đi lại hàng ngày.
 
Quy định bắt buộc thắt dây an toàn khi đi ô tô: Phải làm quyết liệt
 
“Quy định bắt buộc thắt dây an toàn khi đi ô tô: Phải làm quyết liệt và toàn diện” là tiêu đề bài viết trên báo Kinh tế & Đô thị. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước giảm được tới 50% nguy cơ tử vong và tối đa 45% nguy cơ bị thương nghiêm trọng; đồng thời giảm được tới 75% nguy cơ tử vong và bị thương ở ghế sau khi tai nạn giao thông xảy ra. Đó cũng là lý do vì sao Chỉ thị 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành đặc biệt lưu ý đến vấn đề thắt dây an toàn này.
BT
Thăm dò khán giả