Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 18/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 18/9

(ANTV) -“Lợn nội dư thừa, vẫn nhập 3.263 tấn thịt lợn ngoại mỗi tháng”; Hà Nội muốn quản lý xe đạp điện như xe máy ... là các tin tức nổi bật trên báo ngày 18/9.

 

“Lợn nội dư thừa, vẫn nhập 3.263 tấn thịt lợn ngoại mỗi tháng”  
 
Báo Lao động: Nửa đầu năm 2018, cả nước đã nhập trên 19.500 tấn thịt lợn các loại. Bình quân mỗi tháng Việt Nam nhập trên 3.200 tấn thịt. Trong khi nguồn cung thịt lợn ở trong nước luôn dồi dào và đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Nguyên nhân của thực tế này chính là chênh lệch quá lớn về giá, khi giá thịt lợn nước ngoài trung bình khoảng 26.500 đồng/kg, trong khi giá thịt lợn trong nước cao gần gấp đôi, khoảng trên 50.000 đồng/kg.
 
Với mức giá này, nhiều người tiêu dùng sẽ lựa chọn thịt lợn nhập khẩu, đồng thời đẩy ngành chăn nuôi  trong nước vào thế khó.
 
Hà Nội muốn quản lý xe đạp điện như xe máy
 
Ủy ban nhân dân TP Hà Nội vừa đề xuất với Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện quy định để quản lý xe đạp điện tương tự xe máy.
 
Báo CAND: Về vấn đề này, báo CAND cho biết, hiện Hà Nội có trên 7.000 xe đạp điện, và xu hướng sử dụng loại phương tiện này ngày càng tăng cao. Và đề xuất này được đưa ra chỉ không lâu sau khi tiến hành việc quản lý xe máy điện. Với đề xuất này, Hà Nội đang tiến tới mục tiêu quản lý hiệu quả hơn các phương tiện vận tải có vận tốc cao như xe máy, đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đang đề xuất gắn thiết bị giám sát hành trình với gần 90 xe điện đang phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố.
 
Kỳ thi THPT quốc gia
 
Sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2018, với một số bất cập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang tính đến việc điều chỉnh kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.
 
Báo KT&ĐT:  Về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị ghi nhận ý kiến đại diện Cục Quản lý chất lương, Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia đến hết năm 2020 sẽ được giữ ổn định nhưng có điều chỉnh về kỹ thuật. Cụ thể, sẽ hoàn thiện Quy chế thi và hướng dẫn theo hướng cụ thể, chi tiết hơn; xác định rõ trách nhiệm của những người  tham gia kỳ thi, khắc phục các lỗ hổng trong quá trình tổ chức thi, cụ thể hơn các chế tài xử lý với các sai phạm.
 
Báo CAND: Cũng về vấn đề này, báo CAND cho biết, trong kỳ thi THPT tới đây, năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ tổ chức chấm thi theo hình thức mới, là chấm chéo giữa các cụm thi, đặc biệt, việc áp dụng công nghệ thông tin trong chấm thi sẽ không để xảy ra các tiêu cực, như việc các địa phương bắt tay nhau trong điều chỉnh kết quả chấm thi.
Thăm dò khán giả