Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác Công an nổi bật tuần qua

(ANTV) - Sửa đổi Luật Công an nhân dân là cần thiết; Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân; Xử lí nghiêm các hành vi gây rối ANTT; Bộ trưởng Tô Lâm động viên, thăm hỏi động viên lực lượng CSCĐ đang làm nhiệm vụ tại Bình Thuận; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại công an tỉnh Bình Thuận; Bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp World Cup 2018

Sửa đổi Luật Công an nhân dân là cần thiết

Trong tuần qua, tại phiên thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Công an nhân (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Thương tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết:

Cơ quan chủ trì soạn thảo sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan thẩm tra của Quốc hội nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý các quy định trong dự thảo Luật về những nội dung mà các đại biểu đã đóng góp ý kiến như: vị trí, chức năng, quyền hạn của lực lượng Công an nhân dân; chế độ chính sách của Công an nhân dân; thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, giáng chức trong Công an nhân dân; về xây dựng, phát triển công nghiệp an ninh.

Cũng tại các phiên làm việc, Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến về dự án Luật đặc xá sửa đổi. Quốc hội cũng đã chính thức thông qua Luật an ninh mạng với tỷ lệ đại biểu tán thành là 86,86%.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân

Tại buổi làm việc giữa Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác dân vận với Đảng ủy Công an Trung ương trong tuần qua, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Đảng ủy Công an trung ương tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác dân vận trong toàn lực lượng, coi dân vận là bản chất của công tác công an; gắn công tác dân vận với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nêu cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên.

Nghiêm túc tiếp thu ý kiến, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng công an sẽ tiếp tục gương mẫu thực hiện hiệu quả công tác dân vận trong năm 2018 - “Năm dân vận chính quyền”, kiện toàn về tổ chức và cán bộ làm công tác dân vận theo chỉ đạo của Bộ Công an với phương châm “Bộ tinh gọn, tỉnh vững mạnh, huyện toàn diện, xã bám sát cơ sở”.

Xử lí nghiêm các hành vi gây rối ANTT

Trong tuần qua, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với công an các tỉnh Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An liên quan đến tình hình các vụ gây rối trật tự công cộng. Lợi dụng việc xuyên tạc dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và luật an ninh mạng, nhiều đối tượng xấu đã kích động người dân thực hiện các hoạt động biểu tình trên diện rộng, gây rối tình hình ANTT.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo công an các tỉnh cần kịp thời rút kinh nghiệm; triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước và nhà ở của người dân. Có phương án ngăn chặn việc tụ tập đông người phá hoại tài sản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng và xử lí nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền,vận động, giáo dục pháp luật để người dân hiểu rõ quy định của pháp chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm tránh bị xuyên tạc, lôi kéo tham gia vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên lực lượng CSCĐ đang làm nhiệm vụ tại Bình Thuận

Trước đó, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần các chiến sỹ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh: người dân chủ yếu do bị kẻ xấu lôi kéo kích động nên mới có những hành vi bộc phát.

Chính vì vậy, trong khi làm nhiệm vụ, các lực lượng cần hạn chế tối đa gây thương tích cho người dân, nhưng cũng cương quyết trấn áp các đối tượng cầm đầu, các đối tượng quá khích, cố ý hủy hoại tài sản nhà nước, chống đối người thi hành công vụ để lập lại trật tự xã hội. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Công an tỉnh Bình Thuận

Liên quan tới vụ việc gây rối ANTT tại Bình Thuận, trong tuần qua, đoàn công tác của Bộ công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ công an dẫn đầu đã đến làm việc tại công an tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh lãnh đạo UBND và công an tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện khẩn trương các mặt công tác để ổn định tình hình ANTT; có biện pháp nắm tình hình, sàng lọc phân loại đối tượng để xử lý nghiêm minh những đối tượng cầm đầu chủ mưu. 

Bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp World Cup 2018

Trong tuần qua, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Điện chỉ đạo số 218 gửi Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai ngay một số nhiệm vụ công tác trọng tâm bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp World Cup 2018. 

Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt các hành vi lợi dụng giải bóng đá để tiến hành các hoạt động cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi, "tín dụng đen".

Tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, chống người thi hành công vụ, hoạt động của các băng nhóm tội phạm. Xây dựng các phương án, kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện chủ động phòng, chống hoạt động đua xe trái phép; phân luồng, điều tiết giao thông. 

BT
Thăm dò khán giả