Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm báo:

Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân

(ANTV) - Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, hiện Công an các tỉnh, thành trên cả nước đã triển khai đồng bộ các biện pháp, kế hoạch, góp phần giữ vững tình hình ANTT, không để xảy ra đột biến bất ngờ. Quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.

Tại Hải Phòng, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

Công an Quãng Ngãi,  đã phối hợp với các nghiệp đoàn nghề cá kêu gọi các tàu cá đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, tuyên truyền về thực hiện nghĩa vụ cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và HĐND các cấp sắp tới đến ngư dân.

Tại Quảng Bình có 13 khu vực bỏ phiếu sớm, ở các điểm bầu cử vùng sâu, vùng xa, bên cạnh tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống pa nô, áp phích, truyền thanh, huyện đã cử cán bộ xuống trực tiếp thôn, bản của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn để tuyên truyền về đợt bầu cử lần này.

Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp tục triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không để các loại tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp trong dịp bầu cử.

Đồng thời huy động khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho cơ sở để bảo đảm an ninh, trật tự ở các địa bàn, trực tiếp phục vụ công tác bảo vệ tại các địa điểm tổ chức bầu cử để các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong điều kiện an ninh, trật tự được bảo đảm tốt nhất, góp phần để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo Báo CAND

Giải bài toán hạ tầng hàng không quá tải

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh thừa nhận, kết cấu hạ tầng đang “đè nặng” lên sự phát triển của thị trường hàng không.

Theo ông Dương Trí Thành Phó tổng giám đốc TCT Hàng không VN, “Nói doanh nghiệp hàng không vướng gì nhất, ai cũng nói ngay là hạ tầng thiếu và yếu”. “Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kẹt quá rồi trong khi dự án sân bay quốc tế Long Thành nhanh cũng phải 5-7 năm nữa mới có.

Trong khi đó, hàng không trong nước không thể dừng bay hay bay ít đi, máy bay mới vẫn liên tục được đưa về. Các hãng bay quốc tế vẫn bay tới Việt Nam”.

Đồng quan điểm, Phó tổng giám đốc CTCP Hàng không Vietjet Lương Thế Phúc cho rằng, thị trường hàng không phát triển quá nhanh, hạ tầng không theo kịp. Tắc từ mặt đất, tắc lên trời. Chúng ta không thể kiềm chế sự phát triển được.

Theo Báo Giao Thông

Những bí ẩn kinh hoàng về “chợ thận” oline

Giữa thời điểm mạng xã hội facebook đang trở thành một kênh tiện dụng cho mọi liên lạc, kinh doanh buôn bán, kể cả buôn bán những mặt hàng cấm như cỏ mỹ, tiền giả, cần sa… việc tiếp thị nội tạng trên facebook tất nhiên là một kênh khá “hot”.

Không khó để tìm đến những địa chỉ hiến thận có trên mạng internet từ facebook đến các trang web không rõ cơ quan chủ quản, chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ google và search các cụm từ như “hiến tạng”, “hiến thận” đã cho ra hàng ngàn kết quả về nhu cầu người mua lẫn người bán. Số người tham gia sẵn sàng “bán” dưới dạng hiến nhiều vô kể, bên cạnh đó khoản tiền giao dịch theo yêu cầu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV, những thông tin trong các mẫu đơn đăng ký của người muốn “hiến, tặng, cho” nội tạng tại các trang mạng xã hội, rất có thể sẽ lọt vào tay “cò nội tạng”, những đối tượng này hoạt động một cách công khai dưới hình thức “chợ ma online”.

Và với số lượng lớn những người muốn “bán” bộ phận cơ thể như hiện nay, nghiễm nhiên mạng xã hội đang trở thành thế giới “tiềm năng” cho những đối tượng “làm giàu” trên cơ thể người khác.

Theo Đời Sống & Pháp luật

BT
Thăm dò khán giả