Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:28, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm báo:

Tin tức nổi bật trên báo ngày 4/6

(ANTV) - "Nắng nóng hơn nữa, CSGT cũng không nề hà"; Khu đô thị có thể tự nuôi sống mình; Chồng chéo văn bản hướng dẫn Luật Lao động năm 2012; Loại người bất tài ra khỏi cửa gấp... là những vấn đề được các báo đề cập ngày 4/6/2016

“Nắng nóng hơn nữa, CSGT cũng không nề hà”

“Nắng nóng hơn nữa, CSGT cũng không nề hà” là chia sẻ của Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khi đang đứng giữa trời nắng 40độ C tại nút giao thông Xã Đàn-Tôn Đức Thắng chỉ huy phân  luồng giao  thông.

Thời  tiết càng khắc nghiệt, các anh càng cố  gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để người dân gặp khó giữa đường.

“Năm nào cũng có mùa hè, và năm nào cũng có thời điểm nắng cháy da cháy thịt nhưng chẳng  bao giờ người cảnh sát giao thông rời bỏ vị trí vì những yếu tố như vậy. Càng nắng nóng thiêu đốt, càng mưa to bão bùng các anh càng phải ra đường để đảm bảo  an  toàncho  nhân  dân. Vậy nên các anh  chỉ mong muốn nhận được sự chia sẻ  của  người  tham  gia  giao thông  bằng  cách  chấp  hành nghiêm Luật Giao  thông. Hãy giữ vững tay lái, làm chủ tốc độ, phòng  tránh  tai  nạn”, Đại  tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT TP. Hà Nội chia sẻ.

Theo báo ANTĐ

Khu đô thị có thể tự nuôi sống mình

Hàng năm ngân sách địa phương, nhất là hai thành phố lớn: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải chi hàng nghìn tỷ đồng cho công tác dịch vụ khu đô thị, như: trồng, cắt tỉa cây xanh, chăm sóc thảm cỏ thực vật, vệ sinh môi trường… tuy nhiên còn nhiều nơi, nhiều chỗ vẫn xảy ra tình trạng nhếch nhác.

Rác thải vứt bừa bãi, quy hoạch khu buôn bán, ăn uống lộn xộn, vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng… gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong và ngoài khu vực. Có thể nói đây là hệ quả của quá trình buông lỏng quản lý phát triển các khu đô thị trong một thời gian dài.

Các chủ đầu tư chỉ lo phần việc quản lý các tòa nhà, còn phần chăm sóc các dịch vụ khu đô thị phó mặc cho chính quyền địa phương.

Mặc dù, các quy chế sống và sinh hoạt trong khu đô thị đã được ban hành, nhưng việc thực thi, kiểm tra, giám sát không sát sao, khiến ý thức sinh hoạt của người dân đôi lúc còn tùy tiện, không tuân thủ đúng các quy định.

Theo báo Nhân dân

Chồng chéo văn bản hướng dẫn Luật Lao động năm 2012

Sau 3 năm thực hiện Luật Lao động năm 2012 có đến vài chục Nghị định và rất nhiều Thông tư hướng dẫn. Tuy nhiên, chất lượng của các nghị định cần phải xem xét lại, bởi rất chồng chéo khiến cho doanh nghiệp “không biết đường nào mà lần”.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân, “qua triển khai thực hiện Luật Lao động năm 2012, nhiều vấn đề phát sinh và có thể được sửa đổi và bổ sung như: Quy định cụ thể hơn về lương tối thiểu vùng cho phù hợp với thực tế doanh nghiệp và mặt bằng của thị trường lao động; thời gian làm thêm; bổ sung các quy định liên quan tới bảo hiểm xã hội”.

Vậy nên việc sửa đổi Luật Lao động 2012 là điều cần thiết nhằm giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện thời, đảm bảo tính đồng bộ giữa Luật Lao động và các luật khác mới được ban hành và phục vụ cho quá trình hội nhập quốc tế, tham gia Hiệp định TPP.

Dự kiến đầu năm 2017, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thực hiện công tác soạn thảo và điều chỉnh luật trên cơ sở được Chính phủ giao nhiệm vụ. Khi chỉnh sửa và bổ sung xong, Chính phủ sẽ trình Quốc hội phê duyệt vào cuối năm 2017.

Theo báo CAND

Loại người bất tài ra khỏi cửa gấp

Báo Lao Động vừa thực hiện loạt bài “Sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng - Tường trình từ thực tế”, phản ánh khách quan tình hình thực hiện chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng về: Giảm tội phạm trong 3 tháng, tiêu thụ sữa cho nông dân Củ Chi, dẹp lòng lề đường, giảm ô nhiễm môi trường và giải quyết tình trạng chung cư cũ đe dọa tính mạng người dân.

Thực tế khách quan chứng minh, tội phạm có thể giảm nhưng không giảm mạnh, cướp bóc vẫn lộng hành. Sữa bò của nông dân Củ Chi chưa được tiêu thụ, các doanh nghiệp chưa thu mua và nông dân tiếp tục chờ đợi sự tháo gỡ của chính quyền.

Các kênh rạch ô nhiễm mà Bí thư Đinh La Thăng thị sát đã được dọn dẹp tích cực, người dân rất vui mừng, nhưng còn có nhiều việc phải tiếp tục làm mới đạt được mục đích tạo ra môi trường trong lành cho thành phố.

Lòng lề đường vẫn bị lấn chiếm, hàng quán, bãi gửi xe, cửa hiệu tràn ra lề đường. Những tồn tại đó chứng tỏ chính quyền cơ sở chưa thực hiện tốt chỉ đạo của Bí thư. Nếu như nơi nào cũng chậm chạp, thậm chí không làm, thì mọi sự vẫn nguyên như cũ.

Dân tin, dân chờ đợi vào một cuộc cải cách, một sự thay đổi để thành phố đẹp hơn, văn minh và phồn thịnh hơn, đừng để dân phải thất vọng do cách àm trì trệ, thậm chí bảo thủ, tiêu cực. Để có sự thay đổi lớn lao, cần tiếp tục vào cuộc bài bản và quyết liệt.

Muốn những chỉ đạo sáng suốt biến thành kết quả từ thực tế thì phải có cán bộ lãnh đạo năng động ở cơ sở. Muốn có lãnh đạo cơ sở giỏi thì phải loại người bất tài vô năng.

Theo báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng