Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/6

(ANTV) - Kết luận thanh tra về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong hoạt động tạm nhập, tái xuất của Bộ Công Thương vừa được Thanh tra Chính phủ đưa ra. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

 

Còn nhiều sơ hở trong quản lý hàng tạm nhập – tái xuất 

Theo đó, tại kết luận, Thanh tra Chính phủ cho rằng, một số mức xử lý hành chính hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe, thấp hơn nhiều so với lợi nhuận và chi phí phải xử lý hậu quả do vi phạm gây ra, nhất là đối với các hàng hóa ảnh hưởng đến môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến một số đơn vị lợi dụng hoạt động tạm nhập tái xuất để gian lận thương mại.

Theo báo cáo, có 48 doanh nghiệp không được Bộ Công Thương cấp phép, trên 58 doanh nghiệp được cấp phép đã gây tồn đọng gần 2800 container. Tuy nhiên Bộ Công Thương chưa kịp thời có văn bản kiến nghị bổ sung chế tài xử lý theo hướng tăng nặng, chưa quy định các hình thức thu hồi mã số kinh doanh khi các đơn vị vi phạm; thiếu các văn bản đôn đốc, yêu cầu các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong hoạt động tạm nhập tái xuất báo cáo tình trạng vi phạm, kết quả kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý và thu hồi mã số kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước.

Chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016:  Chung tay tiếp sức cho thí sinh

Hôm nay (30/6), 890.000  thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Từ sáng qua (29/6), thí sinh và người nhà đến trường thi đã nhậnmđược sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng như các nhà trường. Báo kinh tế và đô thi đăng tải bài viết có tiêu đề “ Chung tay tiếp sức cho thí sinh” ghi nhận công tác tiếp đón thí sinh tại các điểm thi.

Hà Nội đã dự kiến có khoảng 75.000 thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Thế nên, chương trình Tiếp sức mùa thi đã huy động gần 13.000 tình nguyện viên, trải khắp 104 điểm thi. Lực lượng này còn tập trung tại các điểm trung chuyển xe buýt, tuyến xe buýt, 5 cụm thi Đại học (gồm 74 điểm thi) và một cụm thi tốt nghiệp (với 31 điểm thi tại 23 quận, huyện) để hỗ trợ Thí sinh. ĐH Bách khoa Hà Nội dành hẳn 1.000 chỗ ở trong KTX cho thí sinh và người nhà đến từ những huyện xa như Thường Tín, Phú Xuyên. Thuận tiện là trong khu vực KTX của các trường đều có căng tin, nhà ăn đảm bảo ATVSTP.

Trong khi đó, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Thủy lợi Lê Tuấn Anh cho biết, trường đã sửa thông tin cho 16 trường hợp bị nhầm lẫn về ngày, tháng, năm sinh, môn thi. 100% các phòng thi ở trường cũng như các điểm thi được lắp đặt điều hòa phục vụ thí sinh làm bài thi. PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định: “100% phòng thi là các giảng đường đều được lắp đặt điều hòa sẽ sử dụng trong suốt 4 ngày thi”.

“Loạn hướng dẫn viên Trung Quốc”: Trục xuất ngay người Trung Quốc vi phạm

Tối 29/6, ông Ngô Hoài Chung - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi Cục Du lịch Trung Quốc trao đổi về những việc người Trung Quốc vào Việt Nam có hành vi vi phạm như đốt tiền Việt Nam, sử dụng nhân dân tệ mua hàng hóa, làm hướng dẫn viên du lịch trái phép. Đồng thời đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc xem xét, nếu khách Trung Quốc có những hành vi vi phạm trên thì xử lý các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc đưa những du khách này vào Việt Nam. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Công an TP kiểm tra nội dung báo chí nêu về việc người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch, trong lời hướng dẫn có nội dung tuyên truyền trái pháp luật Việt Nam cũng như xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nếu đây là thực tế, cần tham mưu cho chủ tịch UBND TP chỉ đạo xử phạt hành chính và trục xuất những người Trung Quốc kinh doanh và làm hướng dẫn viên không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.

Ông Ngô Hoài Chung khẳng định Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ  làm việc với Tổng cục An ninh Bộ Công an, đề nghị phối hợp kiểm tra việc hoạt động kinh doanh của người nước ngoài tại TP Đà Nẵng, trên cơ sở đó xem xét xử lý, trục xuất những đối tượng lợi dụng visa du lịch vào TP Đà Nẵng làm lao động trái phép.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng