Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/11

(ANTV) -  Quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí;  Đưa ra khỏi bộ máy công chức ứng xử không phù hợp;  Tiết kiệm 60,5 tỉ đồng nhờ giảm họp hành, mua sắm; Nông sản Trung Quốc nhập khẩu: Có kiểm tra nhưng dân vẫn lo; Gỡ khó, tăng trách nhiệm xử lý xe quá tải là những tin tức được quan tâm trên báo ngày hôm nay.

Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11/2016 - Quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí (Báo Kinh tế và đô thị)

Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 diễn ra trong 2 ngày 28, 29/11, Thủ tướng Chính  phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện đạt cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 và triển khai quyết liệt kế hoạch năm 2017

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục nỗ lực thực hiện chỉ tiêu 2016, chỉ còn 1 tháng, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là tất cả các ngành phấn đấu quý IV tăng trưởng là 7,1 - 7,3% để GDP cả năm đạt 6,3 - 6,5%. Từng thành viên Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương phải quyết tâm hành động, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; nói đi đôi với làm; tăng cường kỷ luật kỷ cương; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ. Theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế và trong nước để có phản ứng chính sách phù hợp, kịp thời để bảo đảm ổn định vĩ mô, ổn định tỷ giá, kiểm soát lạm phát không quá 5%. Đồng thời, tập trung ổn định thị trường vàng, ngoại tệ, đặc biệt lưu ý tránh biến động lớn về tỷ giá trong thời điểm cuối năm, gây ảnh hưởng đến lạm phát.

Đưa ra khỏi bộ máy công chức ứng xử không phù hợp (Báo An ninh Thủ đô)

Chiều 29-11, tại buổi tiếp xúc của các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 với cử tri xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nêu ra nhiều quan điểm, trong đó có nội dung ứng xử của cán bộ công chức HN.

Theo Bí thư thành ủy HN nhấn mạnh, năm 2017 sẽ là năm tập trung nâng cao kỷ cương hành chính và cuối năm nay, thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính, cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng. Do đó, “những người không đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ, không chấp nhận làm công bộc của dân, làm cho cả đội ngũ cán bộ, cả Hà Nội, hơn 400.000 cán bộ đảng viên bị mang tiếng thì phải đưa ra khỏi bộ máy”.

Tiết kiệm 60,5 tỉ đồng nhờ giảm họp hành, mua sắm (Báo Lao Động)

Trong bối cảnh Chính phủ đề cao tiết kiệm, tỉnh Gia Lai đã gia giảm các hội nghị, hội thảo, mua sắm, đi công tác đã tiết kiệm được 60,5 tỉ đồng ngân sách. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Điểm sáng của Gia Lai là cải cách, tinh gọn thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và “loại bỏ” cán bộ không đúng thành phần trong các đoàn công tác... Nếu các tỉnh thành cũng thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí thì ngân sách nhà nước được lợi hàng ngàn tỉ đồng. Trước thực trạng nhiều tỉnh, thành cả nước còn phung phí ngân sách, việc Gia Lai tiết kiệm được 60,5 tỉ đồng từ lược bỏ thủ tục rườm rà, gia giảm hội nghị, hội thảo mua sắm... đáng là mô hình để các tỉnh thành khác học hỏi, noi theo. Bởi lẽ, Gia Lai là tỉnh nhỏ, nghèo đã mạnh dạn, tiên phong thì với 63 tỉnh thành số tiền nếu tiết kiệm sẽ làm lợi ngân sách hàng ngàn tỉ đồng. Không lý do gì, các tỉnh khác không làm được.

Nông sản Trung Quốc nhập khẩu: Có kiểm tra nhưng dân vẫn lo (Báo Tuổi Trẻ)

Trong khi cơ quan quản lý khẳng định hàng nông sản nhập khẩu, trong đó có hàng Trung Quốc (TQ), đều được kiểm soát, nhiều chuyên gia cho rằng chất lượng hàng nông sản TQ vào VN đã bị thả nổi.Thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ

Nhiều chuyên gia cho rằng, phát động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, nhưng chưa chú ý nhiều đến nông sản thực phẩm. Trong khi đây là mặt hàng người dân rất quan tâm bởi gắn với sức khỏe. Bộ Công thương và Bộ NN&PTNT phải ngồi lại với nhau, đặt hàng hoặc tổ chức sản xuất quy mô lớn, giảm giá thành, mẫu mã đẹp... rồi xây dựng chuỗi cung ứng. Nếu cứ nói nhiều mà không làm gì, người Việt vẫn sẽ tiếp tục dùng nông sản TQ. Nhiều người tiêu dùng, chuyên gia băn khoăn khi nông sản TQ nhập khẩu đều được kiểm tra an toàn thực phẩm, nhưng liệu chúng có đều an toàn.

Gỡ khó, tăng trách nhiệm xử lý xe quá tải (Báo Giao Thông)

Thực hiện Chỉ thị 32/CT - TTg về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe (KSTTX), Ủy ban ATGT Quốc gia đã thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác KSTTX ở nhiều địa phương.

Theo Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa,. “Để kiểm soát chặt xe quá tải, cần trang bị thêm hệ thống cân xách tay cho các đơn vị và quy trách nhiệm rõ cho người đứng đầu. Từ kiểm tra thực tế tại các tuyến đường, trạm cân, doanh nghiệp và làm việc với Ban ATGT các tỉnh, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, vi phạm tải trọng vẫn còn và ngày càng biến tướng tinh vi, phức tạp. Thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đề xuất thành lập các tổ công tác liên ngành kiểm soát tải trọng phương tiện để hỗ trợ các địa phương trong vấn đề này. Các tổ công tác chỉ hỗ trợ, không làm thay các địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng