Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/6

(ANTV) - Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cho biết tin buồn: “Chín quân nhân trên chuyến bay CASA 212 gặp nạn vào trưa 16/6 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Qua giám định của lực lượng pháp y quân đội, toàn bộ thi thể vớt được đều là thành viên của phi hành đoàn CASA”.

 

9 quân nhân trên CASA 212 đã hy sinh

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, Ngày 24/6, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ 926 tiến hành trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212.

Trong quá trình tham gia trục vớt, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm một số thi thể trong phi hành đoàn. Các thi thể đang chuyển về tàu BV HQ 561 để tiếp nhận và làm các thủ tục cần thiết nhằm xác định danh tính.

Thị trường tài chính chao đảo khi Anh rời EU

Cuối cùng, sau nhiều ngày “nín thở” chờ đợi cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh ở lại hay ra đi khỏi của Liên minh kinh tế mạnh nhất toàn cầu EU, người dân Anh đã chính thức có quyết định ra đi.

Sự kiện chính trị – kinh tế lịch sử này không chỉ có tác động đến riêng nước Anh, mà khiến cho thị trường tài chính thế giới có một ngày đầy biến động. Thông tin Anh rời khỏi EU khiến thị trường nước này “hoảng loạn”, đã thổi bùng các tài sản đầu tư an toàn, trong đó có vàng, trái phiếu dài hạn, đồng yên…

Đáng chú ý, kim loại quý vàng đã nhanh chóng vượt mức 1.300 USD/oz và duy trì mức cao hơn 2 năm sau khi các dữ liệu ban đầu cho thấy người dân Anh quyết tâm “Brexit”. Câu chuyện Brexit đã tạo thành một cơn bão tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, với những phản ứng ngược chiều nhau. Thông tin đăng tải trên báo CAND.

Theo báo Kinh tế và đô thị: Cuộc “ly hôn” lịch sử này khiến Thủ tướng David Cameron phải lập tức tuyên bố từ chức, buộc “Lục địa già” phải đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ II và hàng ngàn tỷ USD đã bị thổi bay khỏi các thị trường toàn cầu.

Tại Việt Nam, hơn 2 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24/6. Thông tin chi tiết quý vị đón đọc trên báo Kinh tế và đô thị với bài : Anh rời EU và những hệ  lụy Cuộc “ly hôn” lịch sử.

Cấp ngay“sổ đỏ”cho người đã nộp tiền mua nhà

Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đạt 89,9% cho các hộ gia đình song vẫn còn trên 150.000 thửa đất và gần 57.000 căn hộ gặp vướng mắc. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Trong số hơn 144.000 thửa đất còn tồn đọng, vướng mắc về cấp sổ đỏ thì phần lớn là các trường hợp không có giấy tờ hợp lệ, có nguồn gốc sử dụng đất phức tạp, vi phạm pháp luật đất đai từ nhiều năm qua chưa giải quyết được.

Cụ thể, có gần 16.000 trường hợp do lấn, chiếm đất; hàng chục nghìn trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định, vi phạm quy hoạch.

Cũng liên quan đến việc cấp sổ đỏ,  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Chúng ta không thể lấy người dân làm con tin, người dân chỉ mua nhà ở, có hợp đồng, nộp tiền đầy đủ thì phải cấp giấy chứng nhận cho họ.

Còn các chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế thì giao Cục Thuế Hà Nội xử lý, quá hạn mà chây ì, chưa chịu nộp thì xử phạt hành chính. Nếu vẫn không chấp hành nghiêm thì chuyển sang cơ quan điều tra xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Quản lý dân cư không Qua hộ khẩu Nghiên cứu thấu đáo, có lộ trình phù hợp

Trên báo Kinh tế và đô thị có bào viết: Luật Cư trú ban hành năm 2006 quy định nghiêm cấm lạm dụng quy định về hộ khẩu để hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Tuy nhiên, có rất nhiều thủ tục “ăn theo” hộ khẩu, gây khó khăn và trở ngại cho cuộc sống của người dân nhập cư.

Theo báo cáo nghiên cứu hệ thống đăng ký hộ khẩu của 5 tỉnh, TP do Ngân hàng Thế giới và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khảo sát mới đây, hiện có 5,8 triệu người dân không có hộ khẩu ở nơi họ cư trú.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Công ty Luật Hồng Quang (Hà Nội) cho rằng: Theo quy định của Luật, những người này sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi, không được hưởng các quyền lợi tại nơi đang cư trú mà việc thực hiệnquyền đó liên quan đến hộ khẩu thường trú.

Cụ thể như khả năng tiếp cận của họ vớicác dịch vụ như trường học công, mua bảo hiểm y tế, việc làm ở khu vực công và thậm chí cả việc đăng ký xe máy đều bị hạn chế./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng