Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 22:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/11

(ANTV) - Chung cư cao tầng đã sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC), hàng loạt thiết bị phòng cháy không hoạt động vô số vi phạm trong PCCC ở các chung cư cao tầng.

Thay đổi công năng tầng lánh nạn, lắp thiết bị PCCC đối phó. Cư dân cao tầng đối mặt hiểm họa cháy (Báo CAND)

Theo quy định đối với nhà cao tầng, cứ 50m chiều cao thì phải bố trí 1 tầng lánh nạn. Vị trí này sẽ được sử dụng để cư dân tòa nhà lánh nạn và chờ lực lượng PCCC đến giải cứu. Thực trạng vi phạm về PCCC tại chung cư cao tầng ở Hà Nội không phải là cá biệt. Cuối tháng 10, UBND TP Hà Nội đã công bố 18 công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong đó hầu hết là các công trình cao tầng, tòa nhà chung cư.

Thực tế,  đã xảy ra nhiều vụ cháy ở chung cư có nguyên nhân từ các vi phạm trong phòng cháy như lỗi thiết kế, thiết bị không đảm bảo nhưng các chủ đầu tư vẫn “điếc không sợ súng”. Thậm chí, dù bị nhận quyết định phạt hành chính lên tới gần trăm triệu đồng, chủ đầu tư vẫn  trốn tránh trách nhiệm.

Quy định thủ tục từ chức là cần thiết (Báo Giao Thông)

Việc từ chức ở Việt Nam lâu nay được xem là rất khó, bởi chức tước thường đi liền với quyền lực. Ở góc độ nào đó, việc từ chức còn được nhìn nhận như một “án kỷ luật”.

Theo ĐBQH Dương Trung Quốc:  từ chức là chuyện hết sức bình thường, không phải chuyện gì lạ cả. Thời điểm này, đặt ra vấn đề văn hóa từ chức không phải mới nữa, nhưng chúng ta phải tìm ra nguyên nhân vì sao văn hóa này không đi vào đời sống, trong khi tất cả định hướng của Đảng, của Chính phủ đều hướng tới xây dựng bộ máy chính quyền có hiệu quả, hiệu lực, có năng lực, liêm chính. Nói như vậy để thấy rằng, việc từ chức là thể hiện trách nhiệm, lòng tự trọng của mỗi người, đó là những phẩm chất rất cần thiết.

Tổng thư ký Quốc Hội, Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng: Việc lấy phiếu tín nhiệm tại nhiệm kỳ này chưa bàn đến, nhưng theo định hướng cũ là lấy một lần trong một nhiệm kỳ. Việc lấy phiếu vừa qua có tác động rất tốt, vừa tạo sự lan tỏa. Nhiều đồng chí Bộ trưởng, trưởng ngành sau khi lấy phiếu đánh giá thì thấy rằng cần có điều chỉnh, tập trung lãnh đạo điều hành thì mới tốt được.

Nhập khẩu ôtô có thể bị “đóng băng” (Báo Tuổi Trẻ)

Hàng loạt doanh nghiệp nhập khẩu ôtô chính hãng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười và người tiêu dùng cũng có khả năng chịu thiệt trước nguy cơ không thể nhập khẩu ôtô.

Theo thông tư 20/2011 của Bộ Công thương, các doanh nghiệp nhập khẩu ôtô phải có đủ hai loại giấy tờ mới được thông quan, bao gồm: giấy ủy quyền nhập khẩu chính hãng của nhà sản xuất và giấy chứng nhận bảo hành, bảo dưỡng đủ điều kiện của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Tuy nhiên, do trong danh mục các điều kiện kinh doanh bị bãi bỏ từ 1-7-2016 nên Bộ GTVT không thể cấp giấy về bảo hành, bảo dưỡng đủ điều kiện.

Phải biết xấu hổ khi để phố phường nhếch nhác (Báo AN ninh thủ đô)

Chuyện giữ gìn, bảo vệ môi trường từ lâu đã được đề cập và bàn thảo rất nhiều. Đây không chỉ là một việc cấp bách của Hà Nội, của cả nước mà còn là vấn đề lớn, mang tính toàn cầu

Những năm gần đây, nhờ công cuộc đổi mới, Hà Nội biến đổi rất nhanh. Đi về phía Tây, khu vực Mỹ Đình, hay phía Đông Long Biên nơi tôi đang ở, nhiều khu phố mới mọc lên, đẹp và rất sang trọng. Đi trên những con phố đó, ta tưởng mình đang ở một nước phương Tây phát triển. Nhưng thành phố thì văn minh mà công dân của thành phố thì không ít người lại lạc hậu, làm cho thành phố nhếch nhác đi. Đây cũng là điều được nhiều người quan tâm, không phải chỉ lãnh đạo Hà Nội, người dân chân chính của Hà Nội, mà đồng bào cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải từng nói: “Chúng ta phải biết xấu hổ khi để phố phường Hà Nội bẩn thỉu, nhếch nhác”. Chi tiết bài báo: Phải biết xấu hổ khi để phố phường nhếch nhác được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô số ra sáng nay, qua ý kiến của Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây