Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/6

(ANTV) - Huy động tổng lực tìm kiếm Su- 30MK2 mất tích trên biển Nghệ An; Vụ cá nục nhiễm Phenol; Bắt đầu tắt sóng một số kênh truyền hình tại 4 thành phố lớn;  Hà Nội tuyển sinh trực tuyến: Không để xảy ra nghẽn mạng..., là những tin tức được quan tâm trong ngày 15/6.

Huy động tổng lực tìm kiếm Su- 30MK2 mất tích trên biển Nghệ An ( Báo Pháp luật TPHCM)

Sau khi cất cánh từ sân bay Sao Vàng ở Thanh Hóa thực hiện bay huấn luyện trên biển, chiếc tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đã  mất tích cùng hai phi công. Đến tối 14-6, sau một ngày lập ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại Nghệ An, các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng đã định vị được nơi chiếc tiêm kích Su-30MK2 cùng hai phi công gặp nạn nhưng thông tin về số phận hai phi công trên máy bay vẫn chưa có - Báo Pháp Luật TP HCM đăng tải bài viết có tiêu đề “Huy động tổng lực tìm kiếm Su- 30MK2 mất tích trên biển Nghệ An”.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Bộ Quốc phòng đã, đang và sẽ huy động tất cả lực lượng có thể để tìm kiếm hai phi công cùng máy bay gặp nạn. Đến 18 giờ chiều 14-6, lực lượng chức năng đã bắt được tín hiệu SOS từ vùng biển nơi chiếc máy bay bị rơi. Lực lượng chức năng phân tích nguồn tín hiệu này và nhận định có thể tín hiệu phát ra từ chiếc hộp đen máy bay hoặc từ chiếc ghế lái của phi công. Lực lượng đặc công nước đã được huy động đến vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) để tham gia tìm kiếm chiếc Su- 30MK2. Các thiết bị chuyên dụng cũng đã được huy động, đoàn công tác Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam mang thiết bị dò tìm hộp đen máy bay ra khu vực phát hiện dấu hiệu của máy bay để tìm kiếm chiếc Su-30MK2.

Vụ cá nục nhiễm Phenol: Chuyên gia về công nghệ thực phẩm lên tiếng (Báo Lao Động)

Trước những ý kiến trái chiều về việc chất độc phenol bị nhiễm trong mẫu cá nục đại diện cho lô hàng 30 tấn cá nục ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Phóng viên báo Lao Động đã có bài phỏng vấn  PGS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm - ĐH Bách Khoa Hà Nội) để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trước câu hỏi của phóng viên báo Lao Động liên quan đến nguyên nhân số cá trên nhiễm chất độc phenol. PGS Nguyễn Duy Thinh cho rằng: Có thể do 2 nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất là do nguồn nước biển ô nhiễm, trong trường hợp ô nhiễm đặc biệt khiến cá bị nhiễm phenol. Đây không phải lỗi người dân, vì người đánh bắt cá bình thường không thể phát hiện cá có nhiễm phenol hay không. Theo ông, trường hợp này không nhất thiết phải tiêu huỷ vì 30 tấn cá rất nhiều tiền, có khi hành động đó làm ảnh hưởng đến cả cơ nghiệp của người dân. Hợp chất phenol rất dễ hoà tan trong nước, nên có thể xử lý bằng cách rã đông cá tự nhiên. Để cá không bị nát, có thể lấy nước đá lạnh ngâm cá rồi tháo nước đi, làm 2-3 lần sẽ khiến phenol giảm nồng độ. Sau đó kiểm tra lại nồng độ phenol 1 lần nữa trước khi cấp đông trở lại. Nguyên nhân thứ hai có thể do người dân cố tình đưa phenol vào cá để bảo quản vì phenol có khả năng khử trùng. Nếu là trường hợp này phải xử nghiêm vì vi phạm pháp luật. Nếu cố tình lấy cá chết mang về bảo quản bằng phenol thì cá đó còn bị nhiễm độc kép do bản thân con cá đã chứa độc tố trong quá trình bị vi sinh vật phân huỷ, giờ lại thêm phenol thì cá này buộc phải tiêu huỷ.

Bắt đầu tắt sóng một số kênh truyền hình tại 4 thành phố lớn ( Báo CAND)

Theo công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông gửi các Đài truyền hình lớn trên toàn quốc, cơ quan này đã chỉ đạo ngừng phát sóng cụ thể một số kênh truyền hình tương tự mặt đất hay còn gọi là truyền hình analog tại các thành phố kể từ ngày 15/6. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Cụ thể, kênh truyền hình tương tự VTV6, H2 và VTC9 tại Hà Nội sẽ bị ngừng phát sóng. Thành phố HCM ngừng phát sóng VTV6, VTV9, HTV7 và tại Cần Thơ, các kênh VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2 và VTC9 sẽ ngừng phát sóng. Bên cạnh đó, tất cả các máy phát sóng truyền hình tương tự mặt đất của Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đặt tại tỉnh Bình Dương và phát các kênh chương trình VTV6, VTV9, VTC9 phủ sóng địa bàn TP HCM cũng phải dừng hoạt động kể từ ngày hôm nay. Tiếp đó, ngày 15/8, tại 4 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và Hải Phòng, các kênh truyền hình tương tự sẽ bị tắt sóng hoàn toàn. Kể từ sau thời điểm này để xem được các kênh truyền hình người dân cần trang bị đầu kỹ thuật số đạt chuẩn hay đăng ký sử dụng các dịch vụ truyền hình trả tiền.

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến: Không để xảy ra nghẽn mạng ( Báo ANTĐ)

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 16-6, phụ huynh học sinh có thể truy cập vào phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội để đăng ký tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp năm học mới 2016-2017. Theo đso sở Sở GD-ĐT Hà Nội đang nỗ nực hoàn thiện các khâu cuối cùng để đảm bảo tình trạng nghẽn mạng không xảy ra.

Trao đổi với phóng viên báo ANTĐ ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã được thí điểm trên diện rộng từ cuối tháng 5-2016 đối với các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017. Qua 3 lần thử nghiệm, đã có 100% các phòng GD-ĐT tham gia, số lượng hồ sơ đăng ký thành công là hơn 24.000 hồ sơ. Đường truyền đã thông suốt, không có tình trạng nghẽn mạng với số lượng đăng ký lớn. Trong đó, 87% các trường chạy thử nghiệm báo cáo phần mềm tuyển sinh trực tuyến ổn định. Sở đang rà soát điều chỉnh đối với những điểm chưa ổn định, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện tuyển sinh trực tuyến chính thức từ ngày 16-6. Giải thích về việc còn 13% tổng số trường thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến chưa thành công, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đó là một số trường tư thục chưa đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nên gặp khó khăn. Tuy nhiên Sở đã nắm được vấn đề này và sẽ khắc phục trước khi chính thức triển khai vào ngày 16-6.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng