Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/11

(ANTV) - Dừng điện hạt nhân không ảnh hưởng đến cấp điện giai đoạn tới; Khoán kinh phí và thuê  xe thay thế ô tô công; Sẽ “bóc sao” nếu khách sạn “hạng sang” không đạt chuẩn ... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 10/11.

 
Dừng điện hạt nhân không ảnh hưởng  đến cấp điện giai đoạn tới
 
Báo CAND: Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành khẳng định dừng điện hạt nhân không ảnh hưởng  đến cấp điện giai đoạn tới là thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra sáng nay.
 
Theo ông Dương Quang Thành: Chính phủ đã duyệt Quy hoạch điện VII điều chỉnh vào tháng 3-2016, trong đó không có nhà máy điện hạt nhân đến 2030. Việc cung ứng điện từ nay đến năm 2030 đã đưa rất nhiều nguồn thay thế để đáp ứng nhu cầu phát triển điện quốc gia.
 
Ông thành cũng cho biết, giai đoạn 2018-2019 có khả năng thiếu điện ở miền Nam do nhu cầu phát triển ở miền Nam vẫn tăng cao, trong khi một số dự án điện than chậm tiến độ. Trước tình hình như vậy, EVN kiến nghị các giải như đầu tư các nhà máy điện ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chuyển sang chạy khí hóa lỏng. Trước mắt, Tập đoàn đang nghiên cứu chuyển Trung tâm Điện lực Tân Phước trước đây chạy than chuyển sang dùng khí hóa lỏng để đáp ứng nhanh tiến độ cấp điện, đồng thời thu xếp các nguồn vốn đầu tư cho các dự án này.
 
Khoán kinh phí và thuê  xe thay thế ô tô công
 
 Báo Lao Động & Đời sống: Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, trong đó đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ giảm 30-50% số lượng xe ô tô công nhằm tiết kiệm chi tiêu cho ngân sách. Đây là một chủ trương đúng đắn nhận được sự đồng thuận từ các bộ, ngành, địa phương và người dân. Hiện nay, các bộ, ngành, địa phương cũng đang tính đến việc khoán kinh phí sử dụng xe ô tô, thuê dịch vụ xe bên ngoài thay thế cho xe ô tô công. 
 
Theo tiến sĩ Phạm Sanh (giảng viên Trường Đại học GTVT, TPHCM): Ngoài áp dụng khoán kinh phí sử dụng xe ô tô và thuê xe dịch vụ thay thế cho xe công,  cán bộ các bộ, ngành, địa phương cũng nên  gương mẫu đi làm bằng xe buýt.  Bởi vì hiện nay, nhà nước đang  đẩy mạnh phát triển vận tải hành khách công cộng và kêu gọi người dân đi lại bằng xe buýt để dần dần tiến tới hạn chế xe cá nhân, thì trước tiên cán bộ cũng phải nên làm gương cho người dân. Mặt khác, khi cán bộ đi xe buýt thường xuyên thì mới thấy được  hết những bất cập của xe buýt hiện nay,  từ đó có những giải pháp, đề xuất và chấn chỉnh cho xe buýt phát triển tốt hơn.
 
Ông  Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP đề xuất sắp tới, thành phố sẽ không đầu tư mua xe ô tô công mà sẽ thuê khi có nhu cầu.  Bởi theo ông Trần Vĩnh Tuyến, hiện nay, có nhiều hình thức giảm chi phí, trong đó  phương án thuê xe cũng giúp thành phố không phải tốn tiền mua xe ô tô, bảo trì, thay thế phụ tùng hằng năm.
 
Sẽ “bóc sao” nếu khách sạn “hạng sang” không đạt chuẩn
 
Báo An ninh Thủ đô: Xung  quanh  vấn đề hàng loạt cơ sở lưu  trú  đã  được phong  hạng  bỗng dưng  bị  gỡ  sao trong thời gian gần đây,  ông  Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định quy trình  thẩm  định  là công  khai,  minh bạch  và  không  có sự phân biệt, đồng thời  chỉ  định  ra những  khách  sạn “hạng sang” nhưng cơ sở vật chất, dịch vụ không xứng tầm.
 
Ông Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, việc  ngành  du  lịch  ráo riết vào cuộc chấn chỉnh hoạtđộng  lưu  trú  là  công  khai, minh  bạch,  không  có  “vùng cấm”, không có sự phân biệt đối xử cũng như không nhằm bắt lỗi các cơ sở lưu trú. Ngoài 3  tiêu  chuẩn  chung để đánh giá  cơ  sở  lưu  trú,  việc  đánh giá, thẩm định vẫn sẽ dựa trên các  bộ  tiêu  chuẩn  quốc  gia. Việc  thanh tra, kiểm tra cũng sẽ được tiến hành  ngẫu  nhiên.
 
Liên  quan  đến  việc  nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú tại Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng tiết lộ, trong thời gian qua thành phố Hà Nội cũng đã phát hiện và xử lý một số hành vi tiêu cực có  liên  quan  đến  hoạt  động lưu  trú.
 
Trong  đó, có  hiện tượng xe taxi đón khách ở sân bay  nhưng  không  đưa  về khách sạn đã đặt mà đưa về khách  sạn  khác,  bộc  lộ  dấu hiệu  cạnh  tranh  không  lành mạnh hay một số khách sạn trong quá trình kiểm tra viện nhiều  cớ  để  thoái  thác,  đùn đẩy  trách  nhiệm. Tất  cả  các trường hợp trên đều sẽ bị xử lý nghiêm. 
 
Phim bị phát tán trên facebook, nhà sản xuất đau đầu
 
Báo Lao Động: Mặc dù mới ra rạp  được ít ngày, chưa kịp thu hồi vốn, song bộ phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” đã bị khán giả quay lén trong rạp và phát trực tiếp lên facebook. Hành động này của các khán giả gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng  đến nhà phát hành cũng như êkíp sản xuất phim.  “Người quay lén bất chấp pháp luật, người phát tán vì lợi nhuận thì không hề có ý thức tôn trọng bản quyền điện ảnh.
 
Diễn viên chính Midu không giấu được thất vọng: “Mỗi bộ phim là tâm huyết và công sức của cả nhà sản xuất và êkíp phim, nên mỗi người đến rạp hãy là một khán giả văn minh để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Mong rằng khán giả sẽ ra rạp ủng hộ phim Việt và đừng để những cá nhân quay lén, chụp lén phát tán phim làm ảnh hưởng nhà sản xuất”. Với vai trò nhà sản xuất, ông Tấn Trực lo lắng: “Nếu không làm nghiêm sự việc này thì tình trạng cứ tiếp diễn, phim chắc chắn sẽ không hoàn đủ vốn đã đầu tư”.
 
Điều này cho thấy, một khi khán giả chưa nắm được luật bản quyền và không ý thức được việc quay phim phát tán lên mạng xã hội của mình gây ảnh hưởng cho nhà sản xuất, nhà phát hành phim, cũng như một khi chưa có vụ nào đem ra xử làm nghiêm, thì chắc rằng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. Chính vì thế, nên có quy chế xử phạt rõ ràng để người xem hạn chế việc quay lén và phát tán phim, hình ảnh lên mạng xã hội.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng