Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe máy lao như bay trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(ANTV) - Bất chấp sự an toàn của bản thân, người điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hình ảnh này đã được camera giám sát trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã ghi vào sáng 15/7.

Theo hình ảnh ghi lại, một tài xế đã điều khiển xe máy vượt chốt đi vào tuyến đường cao tốc hướng Hà Nội - Hải Phòng. Đáng nói xe máy này chạy ở làn đường dành cho xe ô tô chạy với tốc độ cao nhất cho phép là 120 km/giờ.

Đến Km2+800 xe quay đầu đi ngược chiều làn khẩn cấp về Km0 và ra khỏi cao tốc. Theo luật giao thông đường bộ, quy định tốc độ tối đa trên đường cao tốc là 120 km/h và cấm xe máy.

Sở GTVT Hà Nội vừa trình UBND thành phố phương án phân luồng giao thông phục vụ thi công sửa chữa mặt cầu Thăng Long. Theo đó, các đơn vị thi công sẽ lắp đặt biển báo phân luồng trên cầu từ ngày 15/7 đến 25/7 và tổ chức phân luồng tạm thời để theo dõi.

Đến ngày 6/8, Sở GTVT sẽ cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trên tầng 2 cầu Thăng Long để bắt đầu thi công sửa chữa mặt cầu. Tại tầng 1, 2 làn đường dành cho xe máy và xe thô sơ vẫn lưu thông bình thường, tàu hỏa được phép lưu thông với tốc độ dưới 5 km/h. Sau khi đóng cửa tầng 2, các loại ôtô có lộ trình qua cầu sẽ được phân luồng đi các tuyến đường khác, nhưng không dồn tất cả sang cầu Nhật Tân. Dự kiến, dự án đại tu mặt cầu Thăng Long sẽ hoàn thành trong quý IV năm 2020. Tổng kinh phí đại tu lần này là gần 270 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả