Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Thứ 7, 07/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vừa ra tù lại đánh người cướp tài sản

(ANTV) - Công an thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng dùng hung khí đánh người rồi cướp tài sản. Điều đáng nói là cả 3 đều đã có tiền án và đối tượng chủ mưu vừa ra tù khoảng 1 tháng nay.

3 đối tượng bị bắt giữ, gồm Nguyễn Thái Hoàng (SN 1996), Phan Văn Linh (SN 1991) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1994), đều trú tại thành phố Vinh.

Trong đó, hai đối tượng Nguyễn Tuấn Anh và Phan Văn Linh từng phải ngồi tù về tội cướp tài sản. Đặc biệt, đối tượng cầm đầu Nguyễn Tuấn Anh vừa mới ra tù chưa đầy 1 tháng.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, xóm Nghi Phú, TP. Vinh khai nhận cùng Hoàng và Linh đi từ Cửa Lò về Vinh thì gặp 1 người đàn ông đứng ở bên đường, Hoàng và Linh áp sát xe vào rồi đánh đập người đàn ông đó, khi đối tượng Tuấn Anh quay lại thì vụ việc xong và cả ba lên xe về Vinh để ăn khuya.

Thủ đoạn của các đối tượng là tụ tập vào ban đêm, lợi dụng trời khuya, đường vắng rồi ra tay chặn xe người đi đường, dùng hung khí đe dọa rồi cướp tài sản. Người bị hại trong vụ cướp vào tối ngày 27/1/2015 là ông Hoàng Minh Phương (1963,) trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông Phương đang trên đường đi làm về thì bị các đối tượng chặn xe, đánh bị ngất rồi cướp đi 1 chiếc ví và 1 điện thoại di động.

Ông Hoàng Minh Phương

Ông Hoàng Minh Phương- xã Nghi Khánh – TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An một nạn nhân cho biết: "Khi tới gần khu vực đô thị Phúc Lộc, đường Nguyễn Sinh Cung, tôi dừng xe xuống đi vệ sinh chưa kịp lên xe thì bị 3 đối tượng thanh niên tấn công. Nó bảo có tiền thì đưa đây, tôi chưa kịp đưa chúng nó đánh vào mặt khiến tôi bị  ngã, đối tượng  cướp đi  ví điện thoại và chạy"

Thiếu Tá Hoàng Anh Tú 

Thiếu Tá Hoàng Anh Tú – Đội trưởng đội điều tra hình sự ma túy Công an TX Cửa Lò cho biết: "Thủ đoạn của các đối tượng thường lợi dụng đêm tối, chuẩn bị hung khí, đi rà rà các tuyến đường vắng người từ thành phố vinh xuống cửa lò. Thời điểm hoạt động từ 12h đêm đến 1h sáng. Qua vụ việc này cũng cảnh báo người dân và đề nghị người dân thời điểm đó có việc đi trên các tuyến đường thì nâng cao cảnh giác tránh trường hợp tương tự xảy ra"..

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện, Công an thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án./.

BT
Thăm dò khán giả