Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vòi rồng khổng lồ gần cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều tỉnh thành tại khu vực phía bắc xuất hiện mưa to và gió lớn, đồng thời đã ghi nhận tình hình thời tiết có diễn biến xấu. Đặc biệt, trong sáng nay đã xuất hiện hiện tượng vòi rồng tại khu vực Vực Vòng, Duy Tiên, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

 

Theo đoạn clip được một người dân đưa lên mạng, vòi rồng xuất hiện khi trời vừa tạnh mưa. Lúc này nhiều người đi đường phát hiện cột nước cuộn từ mặt đất lên trời tạo thành một vòi nước khổng lồ, cao tới mấy chục mét rồi mất dần. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, mọi người đều tỏ ra bất ngờ vì đây là cảnh tượng không mấy khi xuất hiện, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, phát triển từ một cơn dông, thường từ ổ dông rất mạnh hay siêu mạnh, nên ở đâu có dông dữ dội là ở đó có thể có lốc xoáy, có thể xuất hiện vòi rồng. Trên đường di chuyển nó có thể cuốn theo hoặc phá hủy mọi thứ, kể cả những nhà gạch xây kiên cố. Do đó lốc xoáy cũng là hiện tượng khí tượng đặc biệt nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả