Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Va chạm kinh hoàng khi vào cua tốc độ cao

(ANTV) - Những góc cua vuông góc, luôn là nơi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn, đơn giản vì đây thường là những góc cua khuất tầm nhìn. Người điều khiển phương tiện rất khó có thể xử lý kịp thời khi đột ngột xuất hiện vật cản, hay người tham gia giao thông ngược chiều. Đoạn clip ngay sau đây sẽ cho quý vị và các bạn cảm nhận rõ nhất về mức độ nguy hiểm của những góc cua kiểu này.

 

Đối với những góc cua nói chung, đặc biệt là góc cua vuông góc, điều đầu tiên mà các lái xe phải nhớ, đó là giảm tốc độ, vì nếu không giảm tốc độ, quán tính của xe rất dễ khiến phương tiện mất kiểm soát và lấn sang làn khác, và trong trường hợp vừa rồi đó là đấu đầu với xe ngược chiều.

Thứ 2, hãy chủ động mở rộng góc cua để có thêm góc quan sát, và giúp phương tiện của các bạn trở lại đúng đường đang lưu thông khi hoàn thành góc cua.

 

Hòa Bình: Tăng cường xử lý vi phạm sử dụng chất kích thích điều khiển phương tiện

Trong thời gian qua, tại Hòa Bình tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để ngăn chặn tình trạng này cũng như thực hiện nghiêm túc kế hoạch ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn mới đây của Cục Cánh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều tổ liên ngành, chốt chặn tại nhiều tuyến đường, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Những chốt chặn đã được tổ chức từ vài ngày này tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Song song với công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện vi phạm thì những chốt chặn với sự phối hợp của nhiều lực lượng như giao thông, cơ động, cảnh sát ma túy,… đang cho thấy nhiều hiệu quả tích cực khi có đầy đủ các trang thiết bị phương tiện khoa học để kiểm tra, xử lý. Phát hiện, ngăn chặn từ rất sớm các vi phạm, ngay từ khi có dấu hiệu.

Với đặc thù là tỉnh miền núi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách cùng với đó là đặc điểm địa hình phức tạp hiểm trở, các tuyến giao thông nguy hiểm. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung kiểm tra xử lý những người du lịch bằng xe máy, những lái xe kinh doanh vận tải, không để những tài xế không đảm bảo yêu cầu sức khỏe được điều khiển phương tiện, góp phần hạn chế, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân chính là do lái xe sử dụng các chất kích thích.

Song song với công tác kiểm tra xử lý vi phạm sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình cũng sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng, tổ chức đấu tranh với các loại tội phạm khác trên tuyến. Đặc biệt tập trung vào tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ 6, vốn là cùng đường nóng về tội phạm ma túy tại Hòa Bình.

BT
Thăm dò khán giả