Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 18/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Mưa lớn, tầng hầm chung cư thành hồ bơi

(ANTV) - Mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập tại tầng hầm khu chung cư, gây thiệt hại về tài sản của người dân. 

Những nỗ lực bơm hút nước ngập tại tầng hầm chung cư Green Hills, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, do công ty IDE Việt Nam làm chủ đầu tư, vẫn chưa khắc phục dứt điểm được tình trạng ngập úng nghiêm trọng tại tầng hầm tòa nhà, ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân tại đây.

Ngập như một hồ bơi mini suốt 3 ngày liền đó là cảnh tượng tại căn hộ chung cư Green Hills tại khu vực quận Bình Tân và nó đã làm ảnh hưởng tới nhiều phương tiện được gửi tại đây và cả hệ thống điện, nước và thang máy của chung cư.

Tuy lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận Bình Tân và ban quản lý dự án đã liên tục bơm nước ra khỏi tầng hầm đã 3 ngày nay nhưng mực nước tại đây vẫn còn ngập từ 30 tới 40 cm.

Được biết nguyên do ngập tầng hầm của chung cư là do mặt đường tại đây cao hơn nền của chung cư nên nước mưa không thoát được và tràn vào tầng hầm.

Bà Võ Ngọc Phụng - Khu chung cư Green Hills, cho biết: "Tôi già rồi, 65 tuổi rồi mà nếu không nước, không điện như vậy là tôi rất khó sống. Căn hộ xung quanh họ cũng di dời đi bớt hết rồi tại vì người ta không chịu nổi cảnh không điện, không nước".

Việc tầng hầm tại chung cư chìm trong biển nước hơn 3 ngày nay đã làm ảnh hưởng tới tài sản và đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân nơi đây. Đã hơn 3 ngày nay nhiều hộ dân tại đây đã sống trong cảnh không nước sạch, không thang máy và nguồn điện chập chờn không ổn định.

Ông Nguyễn Hữu Đính - Giám đốc Dự án chung cư Green Hills cho biết: "Điện đã có từ chiều hôm qua rồi, nước sử dụng 100% thì chưa được nhưng 80% nước cũng được sử dụng dần. Tôi sẽ làm lối vào bằng bê tông cốt thép, giống như một cái tường chắn, vừa thẩm mỹ vừa nước không vào được".

Câu hỏi được đặt ra là tình trạng ngập úng ở khu chung cư ảnh hưởng tới đời sông sinh hoạt của người dân nơi đây sẽ còn diễn ra tới khi nào? và liệu chung cư có tái ngập hay không khi các biện pháp của chủ đầu tư chỉ dừng lại ở việc lấp các bao tải cát cùng thanh gỗ chắn?

BT
Thăm dò khán giả