Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thoát chết trong gang tấc khi cố băng qua đường sắt

(ANTV) -Chắc hẳn trong mỗi quý vị và các bạn khi điều khiển phương tiện qua điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt sẽ không ít lần phải dừng chờ tàu. Tuy nhiên có không ít trường hợp người điều khiển phương tiện vẫn cố tình vượt qua ràn chắn để đi. Hành động liều lĩnh này cũng đã gây không ít nguy hiểm và tiềm ẩn tai nạn giao thông.

 

Mặc dù thanh chắn đường tàu đã hạ xuống nhưng thanh niên này vẫn cố tình lách qua khi tàu đang lao tới. Rất may người đàn ông này đã kịp phanh và xử lý kịp thời. Nếu không sẽ không tránh khỏi một vụ TNGT nghiêm trọng.
 
Theo nghị định 100 những hành vi như thế này đối với xe máy sẽ bị phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng. Còn với ôtô xe từ 3-5 triệu đồng. Nhưng nếu hậu quả xảy ra thì khó mà lường trước được.
 

 

Ngày 10/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định phê duyệt Đề án đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt.
 
Một trong những nội dung đáng chú ý đó là cũng một số giải pháp lâu dài trong việc giảm, thu hẹp, xóa bỏ lối đi tự mở.
 
Theo đó, đối với việc xây dựng hàng rào, đường gom và các công trình phụ trợ như đường ngang, cầu vượt, hầm chui qua đường sắt để thực hiện xóa bỏ toàn bộ các lối đi tự mở qua đường sắt, đến hết năm 2020, tập trung xóa bỏ các lối đi tự mở trên địa bàn khu vực đông dân cư thuộc các khu đoạn đường sắt có tốc độ và mật độ chạy tàu cao; các lối đi tự mở là các vị trí nguy hiểm đối với an toàn giao thông đường sắt.
 
Đến hết năm 2025, xóa bỏ toàn bộ các lối đi tự mở còn lại trên các tuyến đường sắt, hoàn thành việc xóa bỏ vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt quốc gia.
Thăm dò khán giả