Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 22:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm họa lũ lụt ở Trung Quốc

(ANTV) - Trận lũ lụt được coi là lớn nhất trong gần 20 năm trở lại đây tại Trung Quốc đã khiến ít nhất 237 người thiệt mạng. Đây là con số thống kê mới nhất được cơ quan chức năng Trung Quốc đưa ra.

Theo báo cáo, hiện hơn 1.500 thành phố và thị trấn tại 28 tỉnh ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Ngoài 237 người chết, hiện vẫn còn 93 người mất tích. Lũ lụt đã phá hủy gần 150.000 ngôi nhà, gần 5,5 triệu ha đất nông nghiệp, thiệt hại kinh tế trực tiếp khoảng 147 tỷ nhân dân tệ (khoảng 22 tỷ USD).
Theo các cơ quan chức năng Trung Quốc, dù mực nước khu vực trung và hạ lưu sông Dương Tử đang giảm dần, nhưng các địa phương vẫn cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi dự kiến có những cơn mưa lớn trong vài ngày tới.

Nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, ảnh hưởng của hiện tượng El Nino là nguyên nhân của trận lũ lụt này. Trận lụt năm 1998 dọc sông Dương Tử do El Nino đã làm hơn 4.000 người thiệt mạng./.

Dân số Nhật Bản giảm tốc kỷ lục

Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết, tính đến đầu năm 2016, dân số Nhật Bản đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử, kể từ khi các cuộc điều tra dân số của nước này được bắt đầu vào năm 1968.

Theo đó, dân số Nhật Bản hiện nay đạt mức 125.891.742 người, giảm 271.834 người so với một năm trước đó và là năm dân số giảm thứ 7 liên tiếp.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 17 năm qua, dân số Nhật Bản giảm xuống mức dưới 126 triệu người. Nguyên nhân của tình trạng này là bởi số ca tử vong tại quốc gia này tăng vọt trong năm qua.

Những số liệu thống kê này có thể sẽ tạo thêm áp lực đối với chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe trong bối cảnh nước này đang cố gắng mạnh mẽ nhằm làm chậm sự suy giảm dân số - yếu tố tác động không nhỏ tới sự phát triển kinh tế của Nhật Bản./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây